VietTalk của VinaPhone và một đích ngắm khác

Còn nếu các số ảo gọi hoặc nhắn tin cho nhau thì vẫn được miễn phí như mọi OTT khác. Theo tìm hiểu, khi người dùng số điện thoại ảo gọi, nhắn tin đến các thuê bao nội, ngoại mạng, sẽ được VinaPhone áp mức cước 120 đồng/SMS nội mạng và 300 đồng/SMS ngoại mạng, cước gọi là 720 đồng/phút đối với thuê bao cố định VNPT, di động VinaPhone, và 800 đồng/phút cho thuê bao ngoại mạng. Các mức cước trên, theo VinaPhone – mạng di động đang có thị phần thấp nhất trong ba mạng lớn nhất hiện nay – là rẻ hơn khoảng 40% so với mức thông thường. Một đại diện của nhà mạng này phân tích, với công nghệ OTT 2. 0 – công nghệ nén tiên tiến nhất hiện nay, chất lượng cuộc gọi “ảo” vẫn gần như thoại thông thường. Theo…

OTT VietTalk của VinaPhone sẽ có ảnh hưởng thế nào đến thị trường?
Thủy Diệu
Gần đây, mạng di động VinaPhone liên tục nhắn tin quảng cáo đến các thuê bao, mời dùng dịch vụ OTT của mình với tên gọi VietTalk.Nhưng từ nội dung tin nhắn mời gọi, cũng như những thông tin đăng tải trên website của nhà mạng, có thể thấy “đích ngắm” của VinaPhone không chỉ dừng lại ở việc xây dựng một cộng đồng VietTalk.Đã cung cấp VietTalk từ cuối năm 2014 và trở thành mạng di động đầu tiên đưa OTT ra thị trường, nhưng VinaPhone mới đang âm thầm nhắn tin mời thuê bao dùng OTT của mình, vẫn chưa có những hoạt động giới thiệu, truyền thông rầm rộ như nhiều OTT Việt khác.Khác với các OTT hiện nay, sau khi tải ứng dụng VietTalk, người dùng sẽ được cấp một số điện thoại ảo. Số máy ảo này có thể dùng gọi cho các số điện thoại khác cả nội mạng và ngoại mạng không cài ứng dụng, và khi đó mới bị tính cước. Còn nếu các số ảo gọi hoặc nhắn tin cho nhau thì vẫn được miễn phí như mọi OTT khác.Theo tìm hiểu, khi người dùng số điện thoại ảo gọi, nhắn tin đến các thuê bao nội, ngoại mạng, sẽ được VinaPhone áp mức cước 120 đồng/SMS nội mạng và 300 đồng/SMS ngoại mạng, cước gọi là 720 đồng/phút đối với thuê bao cố định VNPT, di động VinaPhone, và 800 đồng/phút cho thuê bao ngoại mạng.Các mức cước trên, theo VinaPhone – mạng di động đang có thị phần thấp nhất trong ba mạng lớn nhất hiện nay – là rẻ hơn khoảng 40% so với mức thông thường.Một đại diện của nhà mạng này phân tích, với công nghệ OTT 2.0 – công nghệ nén tiên tiến nhất hiện nay, chất lượng cuộc gọi “ảo” vẫn gần như thoại thông thường.Theo vị này, với cấu trúc đường truyền và chất lượng cuộc gọi, cộng với giá cước rẻ, VietTalk có thể thu hút người dùng điện thoại di động đang sử dụng mạng VinaPhone, Viettel, MobiFone… tải ứng dụng để dùng số ảo này gọi, nhắn tin nhằm tận dụng giá cước rẻ, từ đó nhà mạng có thể thu hút, phát triển một lượng thuê bao mới.“Đó là một đích ngắm khác của VinaPhone”, vị đại diện này nói.Một nguồn tin cho VnEconomy biết, dù chưa quảng bá rộng rãi, hiện trung bình mỗi tháng VinaPhone thêm được trên 1.000 thuê bao tải ứng dụng VietTalk. Đến thời điểm hiện tại, ước chừng tổng số thuê bao VietTalk là 10.000.
Dĩ nhiên Viettel và MobiFone cũng không chịu ngồi yên. Hai mạng di động này đều đã có những động thái đáng chú ý liên quan đến OTT.Cuối năm 2014, sau khi VinaPhone cung cấp VietTalk, Viettel bèn đưa lên kho ứng dụng Google Play dịch vụ OTT thử nghiệm của mình với tên gọi Mocha, dù mới chỉ dành cho các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.MobiFone cũng đang tiến hành thử nghiệm OTT, và có thể trong thời gian ngắn nữa sẽ ra mắt chính thức.
Ứng dụng OTT Việt lên Wall Street JournalHuy NamZalo hiện có khoảng 12 triệu người dùng với khoảng 150 triệu tin nhắn được chuyển đi mỗi ngày…Công ty an ninh mạng bất ngờ nhảy vào OTTThủy DiệuCông ty An ninh mạng Bkav vừa bất ngờ tung ra ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí (OTT) trên chợ ứng dụng Google Play…Bước ngoặt mới của cuộc đua OTTBảo BìnhVào những ngày cuối cùng của năm 2013, Viber đã chính thức hiện diện tại Việt Nam bằng một sự kiện âm nhạc tại Tp.HCM…
 TỪ KHÓA
VNPTViettelGoogleAndroidMobiFoneVinaphoneottsmswebsitexây dựng

5 lưu ý để không bị khóa tài khoản Facebook

1.
Kiểm soát hoạt động trên FacebookCó thể bạn sẽ không biết được mình đã bị dính vào một số hoạt động không mấy tốt đẹp trênFacebook nếu không theo dõi mục Activities mỗi ngày.
Bởi vì chỉ đơn giản như thao tác nhấn vào một liên kết trên Facebook…