Việt – Nga hợp tác trong lĩnh vực không gian vũ trụ

Các hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước dùng cho mục đích hợp tác trong lĩnh vực không gian vũ trụ sẽ được miễn thuế. Hiệp định này cũng đặt nền móng cho dự án bố trí hệ thống định vị GLONASS ở cả hai nước. Được biết, năm 2010, hệ thống GLONASS đã bao phủ toàn bộ lãnh thổ Nga và năm sau đó đạt mức hoạt động tối đa trong quỹ đạo với 24 vệ tinh được huy động phục vụ hệ thống. Lan Phương (Tổng hợp) (Theo Báo Đất Việt). Theo hãng tin Itar-Tass của Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn Hiệp định liên chính phủ về hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thăm dò và sử dụng không gian vũ trụ với mục đích hòa bình.

Theo hãng tin Itar-Tass của Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn Hiệp định liên chính phủ về hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thăm dò và sử dụng không gian vũ trụ với mục đích hòa bình.
Văn kiện đã được công bố ngày 22/7 trên trang thông tin pháp lý chính thức của Liên bang Nga.Trước đó, thỏa thuận hợp tác vũ trụ với Việt Nam cũng được Thượng viện Nga phê duyệt hôm 9/7, không lâu sau quyết định phê duyệt của Hạ viện.
Vệ tinh không gian Glonass-M của Nga.
Hiệp định này đã được Chính phủ Liên bang Nga và Chính phủ Việt Nam ký ngày 7/11/2012 tại Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.
Hiệp định sẽ xây dựng cơ sở tổ chức và pháp lý cho việc hình thành và phát triển các chương trình hợp tác trong lĩnh vực nêu trên, tạo động lực cho sự phát triển hợp tác trong lĩnh vực viễn thám, định vị vệ tinh và truyền thông, y học và sinh học vũ trụ.
Hiệp định cũng quy định các vấn đề bảo vệ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và trao đổi các loại thông tin, cấp phép cho bên sử dụng cuối cùng và quy định lưu thông hàng hóa và công nghệ được bảo vệ trên lãnh thổ nước nhập khẩu, cũng như các vấn đề giải quyết tranh chấp, trách nhiệm và đền bù thiệt hại.
Các hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước dùng cho mục đích hợp tác trong lĩnh vực không gian vũ trụ sẽ được miễn thuế.Hiệp định này cũng đặt nền móng cho dự án bố trí hệ thống định vị GLONASS ở cả hai nước.Được biết, năm 2010, hệ thống GLONASS đã bao phủ toàn bộ lãnh thổ Nga và năm sau đó đạt mức hoạt động tối đa trong quỹ đạo với 24 vệ tinh được huy động phục vụ hệ thống.Lan Phương (Tổng hợp) (Theo Báo Đất Việt)

Những hạt cỏ tố giác 11 thanh niên hiếp dâm tập thể

Một đêm, hai cô gái đến công an trình báo bị một số thanh niên cướp tiền, đồng hồ, trang sức tại khu vực cánh đồng ven quốc lộ với vẻ hoảng hốt, mệt mỏi, quần áo xộc xệch