Ứng dụng làm đẹp Facebook đang đánh cắp tài khoản

Đó là lời cảnh báo dành cho người dùng Facebook đã và đang có ý định làm mới giao diện hiển thị trang cá nhân (Timeline) của mình. Khi truy cập vào “Facebook color changer” từ Facebook, ứng dụng sẽ chuyển người dùng đến một trang web lừa đảo. Bên cạnh đó, nếu là người dùng Android, bạn sẽ được yêu cầu tải về một ứng dụng video có chứa mã độc. Thực tế, cách đổi màu này chỉ giúp Facebook hiển thị lạ hơn trên máy tính của chính người dùng, chứ không phải là một công cụ thay đổi toàn diện như người dùng mong chờ. Ngoài Facebook color changer, còn có nhiều công cụ giúp làm đẹp Facebook, nhưng tất cả đều chỉ có hiệu lực cục bộ trên đúng trình duyệt và máy tính đã cài đặt. Do đó, tốt hơn hết người …

Theo các chuyên gia bảo mật tại Cheetah Mobile, “Facebook color changer” là ứng dụng lừa đảo có chứa mã độc.
Đó là lời cảnh báo dành cho người dùng Facebook đã và đang có ý định làm mới giao diện hiển thị trang cá nhân (Timeline) của mình.Khi truy cập vào “Facebook color changer” từ Facebook, ứng dụng sẽ chuyển người dùng đến một trang web lừa đảo.
Tại đây, người dùng có thể bị đánh cắp các thông tin cá nhân, thậm chí cả quyền truy vào tài khoản Facebook của chính mình.
Bên cạnh đó, nếu là người dùng Android, bạn sẽ được yêu cầu tải về một ứng dụng video có chứa mã độc.Thực tế, cách đổi màu này chỉ giúp Facebook hiển thị lạ hơn trên máy tính của chính người dùng, chứ không phải là một công cụ thay đổi toàn diện như người dùng mong chờ.
Tuy vậy, nó đã lừa hơn 10.000 người cùng sử dụng chỉ trong một thời gian rất ngắn.
Cần tránh xa mọi ứng dụng làm đẹp Facebook .
Ngoài Facebook color changer, còn có nhiều công cụ giúp làm đẹp Facebook, nhưng tất cả đều chỉ có hiệu lực cục bộ trên đúng trình duyệt và máy tính đã cài đặt.
Do đó, tốt hơn hết người dùng nên tránh xa các dịch vụ dạng này, không cấp phép cho các ứng dụng truy cập vào thông tin cá nhân của mình.Nếu đã lỡ cài đặt “Facebook color changer”, bạn hãy xóa nó đi theo 3 bước sau (Ảnh: Business Insider): Truy cập mục Settings, chọn “See More Settings”.
Chọn mục “Apps” bên trái giao diện.
Tìm ứng dụng “Facebook color changer” và xóa chúng bằng cách nhấn vào dấu “X”.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:6 câu nói thần thoại về công nghệ mà bạn không nên tinLý do đằng sau quá trình trao băng đội trưởng tại M.UNgắm hot girl tài năng của cộng đồng Arsenal Fanclub Việt Nam5 bí mật thú vị của AppleTại sao Justin Bieber lại bị ghét nhất làng giải trí Mỹ?Theo Khampha.vn

iPhone 6 có giá 18 triệu đồng, ra mắt ngày 9/9

Giới công nghệ nóng lòng chờ đợi chiếc điện thoại thông minh tốt nhất trong năm 2014 đến từ Apple.
Theo những thông tin mới nhất, công ty Cupertino đang chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch giới thiệu chiếc iPhone thế hệ tiếp theo (iPhone 6) vào ngày 09 …