Trấn Thành và Kiều Oanh liên tục ‘chặt chém’ nhau

Buổi ra mắt có sự góp mặt của Ông Lê Quang Nguyên – Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long, Đạo diễn Vũ Thành Vinh, Bà Nguyễn Thị Hồng Liên – Đại diện nhà tài trợ, sản phẩm giảm cân giữ dáng LIC, nghệ sĩ hài Hữu Nghĩa – Giám khảo vòng sơ loại tại TP Hồ Chí Minh, nghệ sĩ hài Hữu Phước, diễn viên trẻ Cao Mỹ Kim, diễn viên hài Khải Như, Huỳnh Lập (Damtv)…. Mở đầu chương trình, 12 thí sinh đã tạo được ấn tượng vui nhộn với màn giới thiệu độc đáo về bản thân bằng những tài lẻ rất duyên dáng như ảo thuật, giả giọng, hát, nhảy,… BGK chính của vòng Chung kết cũng được công bố bao gồm NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ hài Kiều Oanh và nghệ sĩ hài Trấn Thành. Theo đạo diễn Vũ Thành Vinh, “Cười Xuyên Việt…

Trong bối cảnh bão hòa của nhiều chương trình truyền hình thực tế, gameshow, ca nhạc, sự xuất hiện cũng như bùng nổ trở lại của các chương trình hài gần đây không chỉ làm phong phú, đa dạng hơn “thực đơn giải trí” của khán giả xem truyền hình mà còn cho thấy sức sống và sự hấp dẫn đặc biệt của hài kịch.
Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn của người dân, sự gia tăng các chương trình hài cũng đặt ra những vấn đề bức thiết về sự phát triển số lượng, sự mới mẻ, sáng tạo của các nghệ sĩ hài, đặc biệt là các nghệ sĩ trẻ.
Với mong muốn tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng mới trong mảng hài kịch, Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp tổ chức chương trình Tìm kiếm tài năng hài Cười Xuyên Việt, với format hoàn toàn thuần Việt.
Chương trình là cơ hội để những bạn trẻ có khiếu hài hước và mong muốn trở thành diễn viên hài ở khắp mọi miền đất nước có thể hiện thực hóa ước mơ của mình.
Chương trình không chỉ phát hiện mà còn bồi dưỡng, bổ trợ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm biểu diễn cho các thí sinh, thông qua sự hướng dẫn của các nghệ sĩ hài nổi tiếng.


Cho Formosa thuê đất 70 năm, không nộp thêm tiền

Một phần dự án Formosa tại Khu kinh tế Vũng Áng.
Cho thuê 70 năm, giữ nguyên tiền thuế

Phó Cục trưởng Cục 2 TTCP, ông Ngô Chí Thành đã đọc công bố Quyết định số 826 ngày 30.1.2015 của VPCP nội dung như sau: Theo báo cáo của TTCP tại v…


Qua đó, góp phần bổ sung nguồn nhân lực trẻ tiềm năng, triển vọng cho các sân khấu chuyên nghiệp.Chương trình Tìm kiếm tài năng hài Cười Xuyên Việt khởi động từ đầu tháng 3.2015, thu hút hơn 1000 thí sinh dự thi.
Chương trình bao gồm 3 vòng thi: Sơ tuyển, Bán kết và Chung kết.
Ở vòng Sơ tuyển, Ban Tổ Chức đã tìm được 27 thí sinh có năng khiếu diễn xuất và tố chất hài.
Ở vòng Bán kết, 12 thí sinh xuất sắc đã thể hiện được khả năng diễn hài và giành được vé vào Chung kết.
Sáng 24.3.2015, chương trình đã có buổi ra mắt với báo giới top 12 thí sinh xuất sắc của vòng chung kết tại khách sạn Pullman Saigon.
Buổi ra mắt có sự góp mặt của Ông Lê Quang Nguyên – Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long, Đạo diễn Vũ Thành Vinh, Bà Nguyễn Thị Hồng Liên – Đại diện nhà tài trợ, sản phẩm giảm cân giữ dáng LIC, nghệ sĩ hài Hữu Nghĩa – Giám khảo vòng sơ loại tại TP Hồ Chí Minh, nghệ sĩ hài Hữu Phước, diễn viên trẻ Cao Mỹ Kim, diễn viên hài Khải Như, Huỳnh Lập (Damtv)….Mở đầu chương trình, 12 thí sinh đã tạo được ấn tượng vui nhộn với màn giới thiệu độc đáo về bản thân bằng những tài lẻ rất duyên dáng như: ảo thuật, giả giọng, hát, nhảy,… BGK chính của vòng Chung kết cũng được công bố bao gồm: NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ hài Kiều Oanh và nghệ sĩ hài Trấn Thành .
Trấn Thành và Anh Đức Cả ba đã dành cho 12 thí sinh những lời khen về tài năng và sự văn minh trong tiếng cười mà các bạn mang đến cuộc thi.
NSND Ngọc Giàu cho biết bà từng nhận được nhiều lời mời làm Giám khảo cho các chương trình nhưng bà đều không nhận lời vì không thấy vui.
Cười Xuyên Việt là chương trình ngoại lệ mà bà nhận lời tham gia.
Và bà rất ấn tượng với tài năng của các thí sinh, nhất là các thí sinh vào top 12.
Giám khảo Kiều OanhTrấn Thành thì cho biết cả hai khá bất ngờ vì một số bạn vào Chung kết có khả năng diễn xuất còn hơn cả diễn viên chuyên nghiệp.
Riêng Trấn Thành, anh chia sẻ mình ngồi ở vị trí “ghế nóng” với tư cách là một khán giả có chuyên môn về lĩnh vực hài và tham gia để đóng góp, hỗ trợ cho các thí sinh từ kinh nghiệm mà anh tích lũy được trong 10 năm qua chứ không hẳn là một Giám khảo để thỏa sức “sinh sát”.
Trong buổi ra mắt, anh và giám khảo Kiều Oanh thường xuyên “chặt chém” và tranh nhau phát biểu.
Sự hào hứng của hai khi chia sẻ về các thí sinh đã mang đến không khí vui nhộn cho buổi ra mắt chương trình.
Ngoài 3 Giám khảo chính thức, mỗi đêm Chung kết của Cười Xuyên Việt sẽ có sự góp mặt của một Giám khảo khách mời.
Diễn viên hài Anh Đức – người đã đồng hành cùng với chương trình từ vòng đầu tiên sẽ đảm nhận vai trò dẫn chương trình.
Theo đạo diễn Vũ Thành Vinh, “Cười Xuyên Việt” không chỉ là một cuộc thi mang tính phát hiện mà còn hướng đến việc đào tạo những nhân tố trẻ tiềm năng trong lĩnh vực hài để bổ sung vào nguồn nhân lực cho các sân khấu hài chuyên nghiệp. Chương trình sẽ khai thác yếu tố “duyên quê” và tiếng cười mộc mạc, gần gũi của người dân Nam Bộ để tạo nên khác biệt với những chương trình và cuộc thi hài trước đây.
BTC sẽ đầu tư mạnh mẽ vào hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, trang phục và chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe cho các thí sinh vì để trở thành một nghệ sĩ hài tỏa sáng trên sân khấu thì bên cạnh kỹ năng, các thí sinh cần có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, vóc váng cân đối, nhanh nhẹn…
Ngoài ra, Ban Tổ Chức còn mời các nghệ sĩ hài nổi tiếng vào tổ chuyên môn, cố vấn để hướng dẫn, hỗ trợ cho các thí sinh về phần kịch bản và diễn xuất….
cũng như hỗ trợ cho các bạn sau khi chương trình kết thúc.
Với sự đầu tư về hình thức và nội dung, chương trình Tìm kiếm tài năng hài Cười Xuyên Việt hy vọng không chỉ phát hiện được những tài năng trẻ mà còn mang đến làn gió mới cho các chương trình hài kịch truyền hình.
Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện với sự đồng hành của sản phẩm giảm cân giữ dáng LIC, sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1 (truyền hình Vĩnh Long), bắt đầu từ ngày 10.4.2015.An Nhiên (Báo Đất  Việt)