Tổng thống Mỹ sử dụng những thiết bị công nghệ gì?

Trong khi đó, ông Obama từng nói “Tôi không được phép sử dụng iPhone vì một số vấn đề bảo mật”, làm dấy lên nghi ngờ có thể ông mong muốn sử dụng iPhone hơn. Không riêng gì ông Obama, mà với mọi nguyên thủ quốc gia khác, bảo mật không đơn giản chỉ là đặt mật mã lên chiếc điện thoại. Ông dùng một chiếc BlackBerry được tích hợp một con chíp đặc biệt bởi Cơ quanAn ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) để tăng tính bảo mật. Trước đây, khi mới đặt chân vào Nhà Trắng, ông Obama sử dụng cùng lúc hai thiết bị, gồm một chiếc BlackBerry đời cũ và một thiết bị có tên Sectera Edge do công ty General Dynamics cung cấp. Tổng thống Obama sử dụng điện thoại BlackBerry có gắn chíp bảo mật đặc biệt.

Điện thoại BlackBerryĐiện thoại thông minh của hãng BlackBerry hiện vẫn đang là lựa chọn số một của Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Ông dùng một chiếc BlackBerry được tích hợp một con chíp đặc biệt bởi Cơ quanAn ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) để tăng tính bảo mật.Trước đây, khi mới đặt chân vào Nhà Trắng, ông Obama sử dụng cùng lúc hai thiết bị, gồm một chiếc BlackBerry đời cũ và một thiết bị có tên Sectera Edge do công ty General Dynamics cung cấp.
Để sử dụng được điện thoại BlackBerry này, Tổng thống Mỹ phải cắm thêm thiết bị Sectera Edge của NSA vào.
Tổng thống Obama sử dụng điện thoại BlackBerry có gắn chíp bảo mật đặc biệt.
Tuy nhiên, một số thông tin rò rỉ gần đây cho thấy, Nhà Trắng đang định thử nghiệm smartphone của Samsung hay LG.
Trong khi đó, ông Obama từng nói: “Tôi không được phép sử dụng iPhone vì một số vấn đề bảo mật”, làm dấy lên nghi ngờ có thể ông mong muốn sử dụng iPhone hơn.Không riêng gì ông Obama, mà với mọi nguyên thủ quốc gia khác, bảo mật không đơn giản chỉ là đặt mật mã lên chiếc điện thoại.
Thêm vào đó, chiếc điện thoại đó phải miễn nhiễm với mọi hacker chuyên nghiệp nhất và các tổ chức gián điệp – những người luôn muốn theo dõi xem họ đi đâu, gặp ai, khi nào và họ đọc gì, nói gì với người khác…Hiện tại, BlackBerry vẫn được xem là mẫu điện thoại có khả năng bảo mật tốt nhất, sau khi đã được nâng cấp.
Tuy nhiên, hai ông lớn làng di động là Apple và Samsung cũng đang muốn chen chân vào dịch vụ bảo mật.XEM TIẾP BÀI VIẾTCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Điểm lại các tân binh của Liverpool mùa hè năm nayBarcelona loạn kỷ luật, chốt mua Marquinhos’Bí kíp’ trường thọ của cụ bà 121 tuổiNhững chiếc áo ‘kì cục’ của người hâm mộ bóng đáĐằng sau việc Facebook khóa chức năng chat trên di động

Hành trình cuối của ‘người thắp lửa’ cho bệnh nhân ung thư vú

Nguyễn Khánh Thương sinh năm 1982, giảng viên khoa Báo chí trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội