Tòa yêu cầu điều tra đồng phạm trong vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 19h30 ngày 15/8/2003, Chung đến cửa hàng của người hàng xóm là chị Hoan (thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang) mua dầu gội đầu. Sáng nay, trong lời nói sau cùng trước khi tòa nghỉ nghị án, bị cáo 26 tuổi “gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại, mong muốn được thụ án ở Đăk Lăk để vợ con có cơ hội thăm nom”. Hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm sau đó đều xác định ông Chấn có tội, tuyên án tù chung thân về tội Giết người. Bị cáo còn tắt đèn và đóng cửa trước khi bỏ đi để mọi người không phát hiện.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 19h30 ngày 15/8/2003, Chung đến cửa hàng của người hàng xóm là chị Hoan (thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang) mua dầu gội đầu. Thấy trong tủ kính đựng hàng có tiền, bị cáo nảy sinh ý định chiếm đoạt nên rút con dao bấm mới mua gây án. Khi nạn nhân tử vong do bị đâm nhiều nhát, Chung lấy đi 59.000 đồng cùng hai chiếc nhẫn. Bị cáo còn tắt đèn và đóng cửa trước khi bỏ đi để mọi người không phát hiện.
Tối hôm đó, nghe hàng xóm náo loạn về tin chị Hoan bị giết, nhìn thấy quần áo con vừa thay ngâm trong chậu, ông Lý Văn Chúc (bố đẻ Chung) đoán được sự việc nên bảo con trốn lên Lạng Sơn. Chung nghe theo và kể sự việc cho anh trai là Lý Văn Phúc biết và được bố trí vào Đăk Lăk sống cùng.
Công an huyện Việt Yên cho rằng ông Nguyễn Thanh Chấn (cùng trú thôn Me) là thủ phạm nên bắt giam. Hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm sau đó đều xác định ông Chấn có tội, tuyên án tù chung thân về tội Giết người. Ngày 25/10/2013, ông Chấn được “giải oan” khi Chung ra đầu thú.

Apple đoạt ngôi vương doanh số smartphone từ Samsung

Thành công của hai mẫu điện thoại mới nhất với màn hình lớn iPhone 6 và
iPhone 6 Plus đã đẩy doanh số của Apple tăng cao trong quý cuối cùng của
năm 2014 – Ảnh: Bloomberg/Getty.
Diệp Vũ
Apple đã vượt qua Samsung, trở thành nhà sản xuất điện tho…


Tại phiên xử ngày 6/3, Chung bật khóc thừa nhận tội ác của mình là không thể tha thứ được. Trả lời câu hỏi vì sao sau 10 năm mới ra đầu thú, Chung trả lời “vì thấy sợ” dù biết trong thời gian qua ông Chấn bị kết tội oan.
VKS đề nghị phạt bị cáo Chung án 12 năm tù về tội Giết người và Cướp tài sản.
Sáng nay, trong lời nói sau cùng trước khi tòa nghỉ nghị án, bị cáo 26 tuổi “gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại, mong muốn được thụ án ở Đăk Lăk để vợ con có cơ hội thăm nom”.