Tiếc sim điện thoại của nạn nhân, nghi can lừa đảo bị bắt

Mai tháo sim trong điện thoại của nạn nhân lắp vào máy điện thoại của mình để sử dụng. Mai ngồi tại quán cà phê, bạn trai chạy xe máy tới khu vực cổng trường Đại học Vinh để quan sát. Mai trả lời giá 19 triệu đồng, chỉ địa điểm quầy. Máy tính và điện thoại đưa người yêu mang về Hà Nội bán. Xe dừng trước cổng chợ Vinh, anh ta điện thoại cho Mai, bật loa ngoài nói “Chị ở đâu để tôi mang hàng vào, giá bao nhiêu?”.

Hoàng Yến Chibi, Lại Thanh Hương bất ngờ đến sơ tuyển Tôi Là Diễn Viên

Thí sinh đến casting chương trình.
Sáng 22/3, hơn 3000 thí sinh đã có mặt từ sớm tại phim trường S4 để tham gia vòng sơ tuyển của chương trình truyền hình thực tế Tôi là diễn viên 2015.
Ban giám khảo vòng loại này là đạo diễn Lâm Lê Dũng, anh sẽ…


Công an thành phố Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự Doãn Thị Mai (24 tuổi, trú huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cơ quan điều tra, qua một trang mạng xã hội, Mai quen người đàn ông lớn hơn cô ta 5 tuổi, đã có gia đình. Sáng 13/3, cặp tình nhân đến thành phố Vinh (Nghệ An) nhưng hết tiền tiêu nên bàn nhau đi lừa đảo.
Mai ngồi tại quán cà phê, bạn trai chạy xe máy tới khu vực cổng trường Đại học Vinh để quan sát. Thấy một nam sinh viên xách túi máy tính rời trường, gã này bám theo vờ hỏi đường đi tới chợ Vinh. Sau vài câu trò chuyện, gã xin đi nhờ xe và được nam sinh đồng ý.
Xe dừng trước cổng chợ Vinh, anh ta điện thoại cho Mai, bật loa ngoài nói: “Chị ở đâu để tôi mang hàng vào, giá bao nhiêu?”. Mai trả lời giá 19 triệu đồng, chỉ địa điểm quầy. Gã này sau đó nhờ nam sinh mang hàng vào giao giúp với lý do không biết đường. Anh ta thuyết phục để cậu sinh viên giao máy tính và điện thoại (tổng cộng chừng 17 triệu đồng) cho mình giữ làm tin.
Theo lời khai, nam sinh cầm túi đi khắp chợ nhưng không tìm thấy gian hàng như miêu tả. Mở túi đồ, cậu mới biết bị lừa khi bên trong chỉ có 3 sợi xích xe máy cũ.
Còn Mai khai thực hiện xong hành vi lừa đảo, hai người đón xe khách đi về nhà người quen ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Mai tháo sim trong điện thoại của nạn nhân lắp vào máy điện thoại của mình để sử dụng. Máy tính và điện thoại đưa người yêu mang về Hà Nội bán.
Ba ngày sau khi nạn nhân trình báo, từ chiếc simcard này, cảnh sát đã lần ra được Mai. “Dù thừa nhận hành vi nhưng Mai khai không biết tên thật của người đàn ông kia cùng địa chỉ cụ thể khiến việc truy tìm gặp khó khăn”, đại tá Mai Chiến Thắng, Phó trưởng Công an thành phố Vinh nói.