Thủy Tiên hải ngoại: Tiếng hát một thời hoa mộng

Và tất cả chuyện yêu đương gần như khép vào quá khứ, khi Thủy Tiên một lần nữa cất giọng hát của mình bên cạnh Kasim và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trong ca khúc Quên đi hết đam mê. Với những gì khán giả thấy ở Thủy Tiên chính là sự sôi nổi, tươi trẻ và cho đến hôm nay, sau bao xa cách sóng gió, vì vậy màu sắc âm nhạc dành cho chương 3 Em sẽ về sôi động, nhiều màu sắc hơn. Ca sĩ Hiền Thục chính là khách mời xuất hiện đầu tiên với tác phẩm song ca với Thủy Tiên là Tuổi ngọc cũng như dành tặng riêng cho khán giả bài hát solo Ngẫu nhiên. Khép lại không khí tươi trẻ ấy, một Thủy Tiên có nhiều suy nghĩ hơn, sau những va vấp trong cuộc sống, đầy tính tự sự trong chương 2 với chủ đề Nuối tiếc….

Với Liên khúc mở màn Cô bé dỗi hờn – Mong đợi ngậm ngùi, Thủy Tiên đã tái ngộ với khán giả quê hương sau 15 năm xa cách một cách tuyệt vời và nhiều cảm xúc.
Bố cục chương trình như một hành trình của thời gian đi qua nhiều bước ngoặc trong cuộc sống.
Thủy Tiên hiện hữu trước mắt khán giả đầy trẻ trung, nhiều ước mơ và mơ mộng trong chương 1 Tuổi ngọc.
Trong chương 1, Sol Vàng khắc họa một Thủy Tiên sôi nổi, có yêu đương, dỗi hờn một chút như chính tà áo trắng tinh khôi mà cô khoác lên khi mở màn chương trình.
Với ca khúc Phố biển và Mùa thu yêu đương, Thủy Tiên nhanh chóng đưa người xem trở lại ngay với hình ảnh cô gái trẻ ngây thơ không xem âm nhạc là định mệnh ngay từ đầu.
Ca sĩ Hiền Thục chính là khách mời xuất hiện đầu tiên với tác phẩm song ca với Thủy Tiên là Tuổi ngọc cũng như dành tặng riêng cho khán giả bài hát solo Ngẫu nhiên.Khép lại không khí tươi trẻ ấy, một Thủy Tiên có nhiều suy nghĩ hơn, sau những va vấp trong cuộc sống, đầy tính tự sự trong chương 2 với chủ đề Nuối tiếc.
Như trãi tiếng lòng cùng khán giả về khoảng thời gian 15 năm xa quê hương – khoảng thời gian khán giả trong nước ít biết các hoạt động cuộc sống riêng và cuộc sống riêng của Thuỷ Tiên.
Chương 2 đã giúp cho Thủy Tiên kể câu chuyện của mình dễ dàng, nhiều xúc cảm hơn.
Một Thủy Tiên vừa yêu, vừa cô đơn và đầy ắp những suy tư trong sáng tác Biết đến thuở nào.

Lâm Vinh Hải từng tuyệt vọng vì bị thoát vị đĩa đệm

Lâm Vinh Hải kể, khi tham gia cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy năm 2012, anh bị chấn thương ở lưng khá nặng


Tiếp nối câu chuyện ấy, Thủy Tiên chọn 3 ca khúc nổi tiếng là Nuối tiếc, Ngậm ngùi và Về đây em để thể hiện.
Dù Thủy Tiên đã không ít lần chia sẻ cô không nhất định phải gắn mình với cuộc sống hôn nhân, nhưng qua cách cô hát và chia sẻ cảm xúc với khán giả mới thấy Thủy Tiên vẫn luôn nuôi dưỡng cho mình một ước mơ hạnh phúc.
Đặc biệt là sự góp giọng hiếm hoi của nhạc sĩ Nguyễn Quang trong ca khúc Nuối tiếc với Thủy Tiên càng đong đầy cảm xúc cho người nghe.
Thủy Tiên và Hiền ThụcCa sĩ khách mời thứ hai chính là Kasim Hoàng Vũ xuất hiện như một lời chia sẻ, động viên người nữ ca sĩ trên sân khấu Sol Vàng khi anh quyết định thể hiện sáng tác của chính mình là Xin lỗi em.
Và tất cả chuyện yêu đương gần như khép vào quá khứ, khi Thủy Tiên một lần nữa cất giọng hát của mình bên cạnh Kasim và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trong ca khúc Quên đi hết đam mê .Với những gì khán giả thấy ở Thủy Tiên chính là sự sôi nổi, tươi trẻ và cho đến hôm nay, sau bao xa cách sóng gió, vì vậy màu sắc âm nhạc dành cho chương 3 Em sẽ về sôi động, nhiều màu sắc hơn.
Thủy Tiên cho thấy cô trở về với bao nhiêu ước mơ, khi song ca cùng nhóm MTV trong ca khúc Con đường màu xanh.
Dù còn đó sự chia xa trong câu hát nhưng ở tiếng hát Thủy Tiên luôn ẩn chứa sức sống mãnh liệt.
Tiếp nối chương trình, nhóm MTV trình bày ca khúc Trống cơm với một phiên bản hoàn toàn mới khi kết hợp cùng guitar và beatbox.
Sau đó, tiếng hát Thủy Tiên trở lại với khán giả qua Liên khúc Chỉ có em – Thiên đàng ái ân và hai ca khúc là Sometimes when we touch và Người tình trăm năm.
15 năm rời sân khấu ca nhạc trong nước, Thủy Tiên đã trở về với nhiều điều lạ quen dành tặng cho khán giả.
Người yêu nhạc vẫn thấy cô trong dáng vẻ “Cô bé dỗi hờn” ngày nào nhưng cũng có một chút gì đó chất tình và chất đời hơn trong giọng hát.Và chương 4 với chủ đề Nơi ấy bình yên, dành tặng riêng cho các khán giả có mặt tại nhà hát.
Một lần nữa cho thấy Thủy Tiên luôn khao khát được sống trong tình yêu trọn vẹn cũng như khán giả sẽ mãi dành cho cô sự yêu mến.
Với hai ca khúc Nơi ấy bình yên và Liên khúc Words – Jump in my car – You’re my love, you’re my life, Thủy Tiên gần như lưu lại trong lòng người xem hình ảnh của quá khứ lẫn hiện tại một cách trọn vẹn.Giám đốc âm nhạc Nguyễn Quang đã tinh tế kể lại những câu chuyện của Thuỷ Tiên thông qua âm nhạc cùng với bàn tay tài hoa của đạo diễn Đinh Anh Dũng đã mang đến một đêm diễn hoàn toàn làm hài lòng khán giả từ phần nghe đến phần nhìn.
Với sự hỗ trợ từ Hoa hậu phu nhân Thu Hoài – Khơ Thị skincare & clinic, trang phục của nhà thiết kế Quỳnh Paris và chuyên gia trang điểm Nguyễn Hùng, hình ảnh Thuỷ Tiên trên sân khấu thật tươi trẻ và ấn tượng.
Sol Vàng tháng 3 với nhân vật chính Thuỷ Tiên đã khép lại trọn vẹn trong tình cảm của khán giả dành cho cô trong suốt 25 năm qua.An Nhiên (Báo Đất Việt)