Quang Lê nhận ‘tiểu ni cô’ Lê Thanh Huyền Trân làm con nuôi

Dù bây giờ, Huyền Trân đã được Quang Lê nhận làm con nuôi nhưng việc chưa có người giám hộ trên mặt giấy tờ của em trước đó gây khó khăn cho Huyền Trân khi phải làm thủ tục xuất ngoại hay đi lưu diễn. Quang Lê và con nuôi Quang Lê chia sẻ lần đầu tiên nghe giọng hát của Huyền Trân qua ti vi anh đã rất ấn tượng, bởi giọng hát của Huyền Trân đẹp một cách bản năng và bởi tâm hồn trong sáng của một cô bé mới 13 tuổi đã sớm nương nhờ cửa phật, mồ côi cha mẹ.

Giấy xác nhận việc Quang Lê nhận thêm con nuôi Lê Thanh Huyền Trân vừa được nam ca sĩ Đập vỡ cây đàn hoàn thành vào sáng hôm qua 18.3.


Tuy nhiên, vẫn còn có một số trục trặc nhỏ khi xác nhận lý lịch của “tiểu ni cô” trên mặt giấy tờ, đó là việc Huyền Trân mồ côi, chưa xác định được nguyên quán và người giám hộ.
Dù bây giờ, Huyền Trân đã được Quang Lê nhận làm con nuôi nhưng việc chưa có người giám hộ trên mặt giấy tờ của em trước đó gây khó khăn cho Huyền Trân khi phải làm thủ tục xuất ngoại hay đi lưu diễn.
Tuy nhiên, Quang Lê vẫn lạc quan, anh cho biết khó khăn rồi sẽ được giải quyết, quan trọng nhất là việc nhận con nuôi đã “xuôi chèo mát mái”: “Giờ đây, tôi có thể toàn tâm toàn ý lo cho cô bé Huyền Trân rồi”, nam ca sĩ gốc Huế cười nói.
Quang Lê và con nuôi Quang Lê chia sẻ lần đầu tiên nghe giọng hát của Huyền Trân qua ti vi anh đã rất ấn tượng, bởi giọng hát của Huyền Trân đẹp một cách bản năng và bởi tâm hồn trong sáng của một cô bé mới 13 tuổi đã sớm nương nhờ cửa phật, mồ côi cha mẹ.
Tuy nhiên, ý định nhận Huyền Trân làm con nuôi chỉ mới nhen nhóm trong đầu nam ca sĩ Đập vỡ cây đàn khi anh có dịp gặp “tiểu ni cô” ngoài đời thật.”Chính những biểu hiện ngây thơ và câu chuyện đời đầy xúc động của Huyền Trân đã khiến tôi mủi lòng.
Và rồi chúng tôi có cơ duyên để gặp nhau trong lần tôi về nước để chuẩn bị cho chương trình Hát trên quê hương 3 hồi cuối năm 2014.
Mọi thứ có lẽ đã được sắp xếp, tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm lo cho cô bé như với Phương Mỹ Chi.
Tôi không dám hứa hẹn một điều gì nhưng sẽ làm hết sức để em có một tương lai tươi sáng, để em có những điều xứng đáng với giọng hát đẹp đẽ của mình”, Quang Lê nói.An Nhiên (Báo Đất Việt)