Phát hiện kẻ giết người từ con dao dính máu

Rạng sáng nay, người dân phát hiện Quang có biểu hiện say xỉn, đi lang thang trên đường Trường Sa (phường 15, quận Bình Thạnh) nên lên tiếng hỏi “Đi đâu giờ này, có giấy tờ gì không?”. Bất ngờ, Quang rút dao ném xuống đất, lớn tiếng “Không có giấy tờ, chỉ có con dao mới đâm chết một thằng thôi”. Thấy hung khí dính máu, người dân nghi ngờ tên này vừa gây án thật nên đã đuổi theo, tri hô. Do có hiềm khích từ lần trước, anh Thế ném con dao xuống đất thách thức “Mình là đàn ông, mày có giỏi thì đâm tao chết đi. Quang bỏ chạy được một đoạn đến đầu cầu Điện Biên Phủ (phường 15, quận Bình Thạnh) thì bị cảnh sát cùng người dân vây bắt. Tên này thừa nhận vừa đâm chết người tại gầm cầu Bùi Hữu Nghĩa.

Rạng sáng nay, người dân phát hiện Quang có biểu hiện say xỉn, đi lang thang trên đường Trường Sa (phường 15, quận Bình Thạnh) nên lên tiếng hỏi: “Đi đâu giờ này, có giấy tờ gì không?”. Bất ngờ, Quang rút dao ném xuống đất, lớn tiếng: “Không có giấy tờ, chỉ có con dao mới đâm chết một thằng thôi”.
Thấy hung khí dính máu , người dân nghi ngờ tên này vừa gây án thật nên đã đuổi theo, tri hô. Quang bỏ chạy được một đoạn đến đầu cầu Điện Biên Phủ (phường 15, quận Bình Thạnh) thì bị cảnh sát cùng người dân vây bắt. Tên này thừa nhận vừa đâm chết người tại gầm cầu Bùi Hữu Nghĩa.
Từ lời khai này, cảnh sát tìm thấy thi thể anh Thế nằm trên vũng máu tại khu vực chân cầu. Khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định, nạn nhân bị vết thương chí mạng ở ngực trái.
Tại cơ quan điều tra, Quang tỏ ra khá bình thản cho biết từ quê vào làm phụ hồ hơn chục năm nay. Nạn nhân Thế ở gần khu trọ và cũng làm phụ hồ.
Cách đây 4 tháng, trong một lần nhậu với nhóm bạn, đôi bên xảy ra mâu thuẫn, Quang bị anh này lấy đá đập làm chảy máu mi mắt. Vụ việc đã được công an giải quyết và xử phạt hành chính đối với anh Thế.
Đêm 3/4, Quang đi nhậu với nhóm bạn và say xỉn nên về khu chân cầu Bùi Hữu Nghĩa nằm ngủ. Khoảng gần 2h sáng, anh Thế đi ngang qua dùng chân đá vào người Quang gọi dậy. Do có hiềm khích từ lần trước, anh Thế ném con dao xuống đất thách thức: “Mình là đàn ông, mày có giỏi thì đâm tao chết đi. Còn không tao sẽ đâm mày chết”.
Sẵn hơi men trong người, Quang chụp dao đâm một nhát khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ. Gây án xong, tên này bỏ đi lang thang thì bị người dân phát hiện.
Theo cơ quan điều tra, đây chỉ là lời khai một phía của hung thủ. Cảnh sát đang xác minh nguyên nhân vụ việc đồng thời hoàn tất hồ sơ bàn giao cho công an TP HCM điều tra theo thẩm quyền.

Vũ Ngọc Đãng: ‘Xem phim sẽ hiểu Ngọc Trinh có não hay không’

Tối 3/4, Ngọc Trinh tổ chức buổi giới thiệu phim điện ảnh đầu tay do cô sản xuất kiêm đóng vai chính tại TP HCM


Quốc Thắng
* Tên nạn nhân được thay đổi.