“Ông trùm” đầu tư định giá Apple 1,3 nghìn tỷ USD

Hiện mức lợi nhuận mỗi cổ phiếu của Apple là gần 22 USD, nên mức giá cổ phiếu của hãng mà Icahn cho là hợp lý phải ở mức 216 USD. “Đó là lý do vì sao chúng tôi tiếp tục nắm giữ 53 triệu cổ phiếu, trị giá 6,5 tỷ USD của Apple, và đó cũng là lý do vì sao chúng tôi sẽ không bán một cổ phiếu nào”, Icahn viết trên Twitter. Vào thời điểm đó, giá cổ phiếu của Apple là 100 USD/cổ phiếu. Tính đến ngày 27/12 năm ngoái, Apple nắm trong tay dự trữ tiền mặt khoảng 178 tỷ USD, đủ để mua cả hãng IBM, hoặc chia cho toàn bộ dân Mỹ mỗi người 556 USD. Tháng 4 năm ngoái, Apple tuyên bố sẽ trả lại cho cổ đông 130 tỷ USD trong thời gian đến cuối năm 2015 thông qua cổ tức và mua lại cổ phiếu. Chốt phiên giao dịch …

Tính đến ngày 27/12 năm ngoái, Apple nắm trong tay dự trữ tiền mặt
khoảng 178 tỷ USD , đủ để mua cả hãng IBM, hoặc chia cho toàn bộ dân Mỹ

Đàm Vĩnh Hưng bỏ show để “chiều lòng” fans

Trong khuôn khổ công chiếu phim của giải thưởng “Cánh Diều 2015”, chiều ngày 10/03, ê kíp làm phim “Hiệp sĩ mù” đã có buổi giao lưu, trò chuyện với đông đảo khán giả có mặt tại Rạp chiếu Tân Sơn Nhất – TP.
Hồ Chí Minh.Ngay từ khi xuất hiện, Đàm Vĩ…


mỗi người 556 USD – Anhr: Reuters.
Diệp Vũ
Nhà đầu tư nổi tiếng của Mỹ Carl Icahn, một cổ đông lớn của Apple, hôm qua (11/2) nói rằng, giá cổ phiếu của hãng công nghệ này phải ở mức 216 USD/cổ phiếu mới hợp lý.Mức giá mà Icahn đưa ra cao hơn nhiều so với mức giá kỷ lục 124,92 USD mà cổ phiếu của Apple thiết lập trong phiên giao dịch hôm qua.Với mức giá 216 USD/cổ phiếu, Apple sẽ có giá trị vốn hóa thị trường ở mức khoảng 1,3 nghìn tỷ USD, tương đương tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc. Hiện Apple có mức vốn hóa khoảng 700 tỷ USD, giữ vững vị trí là doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.Theo Icahn, giá cổ phiếu của Apple nên ở mức cao gấp 20 lần so với lợi nhuận tính trên mỗi cổ phiếu. Hiện mức lợi nhuận mỗi cổ phiếu của Apple là gần 22 USD, nên mức giá cổ phiếu của hãng mà Icahn cho là hợp lý phải ở mức 216 USD.“Đó là lý do vì sao chúng tôi tiếp tục nắm giữ 53 triệu cổ phiếu, trị giá 6,5 tỷ USD của Apple, và đó cũng là lý do vì sao chúng tôi sẽ không bán một cổ phiếu nào”, Icahn viết trên Twitter. “Khi Apple giới thiệu sản phẩm TV vào tài khóa 2016 hoặc 2017, thì mức P/E (giá/thu nhập) 20 lần thậm chí vẫn còn là con số thận trọng”.Icahn hiện là một trong 10 cổ đông lớn nhất của Apple.
“Ông trùm” đầu tư này từ lâu đã thúc giục Apple mua lại cổ phiếu nhiều hơn và tăng cổ tức trả cho cổ đông.Hồi tháng 10 năm ngoái, Icahn nói rằng, giá cổ phiếu của Apple có thể tăng gấp đôi và hối thúc Hội đồng Quản trị hãng dùng dự trữ tiền mặt khổng lồ để mua lại cổ phiếu. Vào thời điểm đó, giá cổ phiếu của Apple là 100 USD/cổ phiếu.Tính đến ngày 27/12 năm ngoái, Apple nắm trong tay dự trữ tiền mặt khoảng 178 tỷ USD, đủ để mua cả hãng IBM, hoặc chia cho toàn bộ dân Mỹ mỗi người 556 USD.Tháng 4 năm ngoái, Apple tuyên bố sẽ trả lại cho cổ đông 130 tỷ USD trong thời gian đến cuối năm 2015 thông qua cổ tức và mua lại cổ phiếu.Chốt phiên giao dịch ngày 11/2 trên sàn Nasdaq ở New York, giá cổ phiếu Apple tăng 2,3%, chốt ở 124,88 USD/cổ phiếu. Hiện giá cổ phiếu của hãng này đã tăng hơn 22% kể từ ngày 9/10 năm ngoái.
Doanh số iPhone tăng gấp rưỡi, lợi nhuận của Apple lập kỷ lụcDiệp VũCEO Tim Cook của Apple cho biết, nhu cầu đối với các sản phẩm của hãng đã tăng vọt “lên mức cao nhất mọi thời đại”…Apple tăng gấp đôi thù lao cho sếp tổngDiệp VũNiềm tin của giới đầu tư vào Apple đã gia tăng mạnh kể từ khi Tim Cook trình làng chiếc iPhone 6 Plus…Giá trị vốn hóa Apple cao chưa từng cóDiệp Vũ“Đó là một lời tuyên bố dõng dạc về những gì mà Tim Cook đã đem lại cho Apple”…
 TỪ KHÓA
AppleNasdaqIBMCổ tứcnhà đầu tưcổ phiếuMỹLợi nhuậnĐầu tưhàn quốc