Những trang sách giáo khoa ‘một thời để nhớ’

Những câu chuyện, tranh vẽ trong sách Tập đọc, sách Đạo đức cấp 1 gắn bó với tuổi thơ dữ dội mà một thời thế hệ 8X, 9X đọc ngấu nghiến, thuộc nằm lòng. Đây là kết quả của một dự án nhỏ do một số thành viên của diễn đàn Voz chung sức xây dựng từ năm 2012, bắt đầu với lời kêu gọi từ nickname yeudoinhat01 “Những cuốn sách này là một phần kỷ niệm đáng nhớ của tất cả 8X và nửa đầu 9X. Mỗi lần nhớ lại những lần tập đọc, tập nhẩm bảng cửu chương hay trở lại từng trang trong những cuốn sách với số màu in không vượt quá ba là mình lại bồi hồi xúc động. Hy vọng rằng một ngày nào đó, chúng ta sẽ có thể thấy được một thư viện số của bộ sách đã cùng chúng ta trải qua thời thơ ấu đầy đáng nhớ này”.

Khi xem những hình ảnh dưới đây, chắn chắn không ít bạn trẻ thuộc thế hệ cuối 8X, đầu 9X sẽ cảm thấy xao xuyến nhớ lại những ngày thơ ấu cắp sách đến trường. Những câu chuyện, tranh vẽ trong sách Tập đọc, sách Đạo đức cấp 1 gắn bó với tuổi thơ dữ dội mà một thời thế hệ 8X, 9X đọc ngấu nghiến, thuộc nằm lòng.Đây là kết quả của một dự án nhỏ do một số thành viên của diễn đàn Voz chung sức xây dựng từ năm 2012, bắt đầu với lời kêu gọi từ nickname yeudoinhat01: “Những cuốn sách này là một phần kỷ niệm đáng nhớ của tất cả 8X và nửa đầu 9X. Mỗi lần nhớ lại những lần tập đọc, tập nhẩm bảng cửu chương hay trở lại từng trang trong những cuốn sách với số màu in không vượt quá ba là mình lại bồi hồi xúc động. Thật tiếc là để sống lại những cảm xúc đó, chúng ta lại phải lục lại chúng trong trí nhớ mù mờ một cách không rõ ràng.Giờ đây, mọi chuyện có thể sẽ thay đổi! Có nhiều bạn đang trữ sẵn vài cuốn hay thậm chí cả bộ hoàn chỉnh. Cơ hội để chúng ta sống lại quá khứ hào hùng một thời chưa bao giờ trở nên sáng sủa đến như thế! Vì thế, mình mạn phép lập bài viết này, kêu gọi sự ủng hộ tích cực từ tất cả các thành viên, chung sức xây dựng lại phiên bản số bằng định dạng PDF của tất cả bộ sách tiểu học thuộc chương trình cũ nói trên. Hy vọng rằng một ngày nào đó, chúng ta sẽ có thể thấy được một thư viện số của bộ sách đã cùng chúng ta trải qua thời thơ ấu đầy đáng nhớ này”.
Những bìa sách gắn liền với thế hệ 8x, 9x.
Hiện nay, bộ sách số của nhóm thành viên Voz tập hợp được nội dung của các quyển sách Đạo đức, Tập đọc, Sức khỏe từ lớp 1 đến lớp 4 và nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Nhiều người download bản pdf của bộ sách, chia sẻ trên trang cá nhân, cùng bạn bè ôn lại những kỉ niệm đẹp thuở xưa.Cùng ngắm những trang sách đang được chia sẻ trên mạng xã hội:

Chủ đầu tư dự án khu đô thị Sala tố website mạo danh

Phối cảnh dự án khu đô thị Sala tại quận 2, Tp.HCM.
Huy Nam
Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh – chủ đầu tư dự án khu đô thị Sala tại quận 2, Tp.HCM – vừa lên tiếng trước việc có nhiều website, trang mạng xã hội mạo danh công ty này, gây …