Nguyễn Hưng về nước làm show

Sau năm 1975, Nguyễn Hưng mới bắt đầu đi hát và cộng tác với một số đoàn hát cùng với một số vũ trường ở Sài Gòn và được khán giả biết đến nhiều ở đoàn Bông Sen 2, với các ca khúc Đôi mắt, Hãy yên lòng mẹ ơi… Và anh cũng đã trở lại với nghề của mẹ mình là đào tạo khiêu vũ từ năm 1982. Đến năm 1992, anh sang Toronto – Canada để đoàn tụ cùng gia đình và tiếp tục ca hát. Năm 1994, với lợi thế của một vũ sư chuyên nghiệp, Nguyễn Hưng khéo léo kết hợp những bước nhảy độc đáo với tiếng hát, đã nhận được tạo nên hiệu ứng lớn, được sự yêu mến của đông đảo khán giả trong nước và hải ngoại. Nhưng Nguyễn Hưng bắt đầu bước vào âm nhạc không bằng giọng hát, không bằng những bước nhảy mà với bộ trống, một…

Nam ca sĩ Nguyễn Hưng sinh tại Sài Gòn, là con của vũ sư nổi tiếng Ánh Tuyết.
Với những vũ điệu cuồng nhiệt cùng phong cách phóng khoáng hào hoa, Nguyễn Hưng đã làm say mê không biết bao nhiêu thế hệ khán giả với những màn trình diễn đẹp mắt.
Nhưng ít ai biết được rằng, chàng ca sĩ kiêm vũ sư tài danh này từng không có hứng thú gì với những vũ điệu của mẹ và bị mẹ ép phải nối nghiệp.
Được thừa hưởng những tố chất nghệ sĩ sẵn có từ mẹ, nên chưa đầy 17 tuổi, anh đã khá nổi tiếng.
Nhưng Nguyễn Hưng bắt đầu bước vào âm nhạc không bằng giọng hát, không bằng những bước nhảy mà với bộ trống, một nhạc cụ anh rất mê và anh đã gia nhập ban nhạc trẻ The Radiations, đi trình diễn nhiều nơi suốt 2 năm.

Cảng Cam Ranh: IPO ế, ngân hàng MSB sẽ gánh “cục nợ”?

Cảng Cam Ranh trở nên kém dấp dẫn với nhà đầu tư khi ế đến 90% số lượng cp chào bán trong đợt IPO vừa qua nhưng lại “vớ” được hai nhà đầu tư lớn là MaritimeBank (MSB) và nhà thầu Phú Xuân? Họ sẽ trở thành cổ đông lớn bất đắc dĩ nh…


Sau năm 1975, Nguyễn Hưng mới bắt đầu đi hát và cộng tác với một số đoàn hát cùng với một số vũ trường ở Sài Gòn và được khán giả biết đến nhiều ở đoàn Bông Sen 2, với các ca khúc Đôi mắt, Hãy yên lòng mẹ ơi… Và anh cũng đã trở lại với nghề của mẹ mình là đào tạo khiêu vũ từ năm 1982.
Đến năm 1992, anh sang Toronto – Canada để đoàn tụ cùng gia đình và tiếp tục ca hát.Năm 1994, với lợi thế của một vũ sư chuyên nghiệp, Nguyễn Hưng khéo léo kết hợp những bước nhảy độc đáo với tiếng hát, đã nhận được tạo nên hiệu ứng lớn, được sự yêu mến của đông đảo khán giả trong nước và hải ngoại.
Anh đã làm nên một “thương hiệu không đụng hàng” thời bấy giờ với hàng loạt bài hit: Vết thù trên lưng ngựa hoang, Đưa em vào cõi chết, Tình cho không, Hương, Lầm, Khổ vì yêu nàng, Chỉ riêng mình ta, Đời tôi là của tôi, Ghen, Say…
Phong cách biểu diễn, chất giọng tuyệt vời kết hợp với vũ đạo đầy mê hoặc, có thể nói Nguyễn Hưng vẫn là cái tên “hot” tính đến thời điểm này trong số ca sĩ được yêu mến cả trong nước và hải ngoại.
Không hào nhoáng và bóng bẩy như khi đứng trên sân khấu, nam ca sĩ sở hữu những bước nhảy ma thuật lại rất gần gũi và giản dị ngoài đời.
 Nguyễn Hưng tâm sự chưa biết bao giờ mình ngừng hát, ngừng đứng trên khấu nên lần biểu diễn nào, cũng phải cống hiến hết mình, giữ gìn và trân trọng tình cảm của khán giả.
Anh luôn ý thức được rằng, khán giả yêu thích mình ở điểm nào.
Chính vì thế, mà suốt bao năm qua, anh siêng năng tập thể dục, trau dồi vũ đạo và luyện thanh, không bỏ sót một ngày nào nên vẫn “hớp hồn” khán giả bởi những bước nhảy không những dẻo dai, sung sức mà còn hài hòa với hình thể khỏe mạnh đầy nam tính.
Ảnh: NVCCAn Nhiên (Báo Đất Việt)