Một số thiết bị cần thiết trong vận hành hệ thống gas

Bạn đang hưởng dụng một hệ thống gas công nghiệp, nhưng đối với người mới sử dụng và có nhiệm vụ cần phải dùng một hệ thống gas để đưa vào sử dụng cho các bếp gas. Hoặc chúng mình là người muốn tìm hiểu về hệ thống gas công nghiệp vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những loại van trong một hệ thống gas và các bước thao tác đóng ngắt trong một hệ thống gas.

>> https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
1. Một số loại van trong hệ thống gas và chức năng của nó :
– Van điều áp : Là một dòng van điều áp được sử dụng trong hệ thống gas công nghiệp, Nó có tác động nén áp lực gas trong đường ồng từ nguồn cấp gas từ nguồn vào.
– Van chặn : Là một dòng van được hưởng dụng nhiều nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas, tùy vào kích cỡ ống dẫn gas mà chọn hãng van gas hợp lý nhất.
– Van gas công nghiệp, van gas dân dụng : hãng van này thường được hoạt động cho các bếp gas âu, hoặc các lò nướng sử dụng khí gas…..
– Như trên là 3 hãng van được hưởng dụng nhiều nhất trong hệ thống gas công nghiệp, hơn nữa còn có những loại van khác như van điện từ, van đóng khẩn cấp…… khách có cơ hội liên lạc công ty chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về những loại van này.
2. Tiến trình mở và đóng hệ thống đường ống cấp gas cho bếp công nghiệp.
1.1. Tiến trình mở đường ống cấp gas
– Đề nghị : dự tính bình gas công nghiệp là bình còn gas vào vị trí lắp đặt, gần với các đầu đường ống dẫn gas gần giàn gom gas.
Bước 1: Tiến hành lắp đặt các đầu van vào van ở đầu bình gas tiến hành xoáy chặt các bình để đi đến bình gas với hệ thống đuôi heo ở giàn gom gas.

>> Hướng dẫn bảo trì hệ thống gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Bước 2: Tiến hành mở van đầu bình gas nếu như chúng ta là hưởng dụng hệ thống giàn gas được chia làm hai vế gas có mẹo hay là 2 bình hoặc 3 bình …… Thì chúng mình mở van đầu bình gas số lượng từng đó bình để bắt đầu quá trình cung cấp gas.

Bước 3: tiến hành mở van gas ¼ là loại van gạt được lắp đặt với giàn gom gas và một đầu nối với đuôi heo gas.

Bước 4: Sau khi đã mở hết các van gas ở giàn gom gas bạn tiến hành quan sát đồng hồ báo gas ở van điều áp ở phần bình giữa giàn gas ví như có chỉ số báo 2kg là hệ thống gas đang ổn định và an toàn. nếu như là lần đầu tiên sử dụng hệ thống gas bạn hãy quan tâm lưu ý điều này ví như đồng hồ không đạt được 2 kg thì tiến hành xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để điều chỉnh mức độ sức ép phù hợp.
Bước 5: Mở van đường ống chính tọa lạc trên van điều áp để hòa gas đến địa điểm tại bếp sử dụng gas. phụ thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta đặt các van gas theo nhánh, nên chúng mình cũng cần phải lưu ý để mở các van đó để gas có giải pháp tới nơi bếp hưởng dụng gas.
Bước 6: Mở van gas đầu bếp gas để gas có cơ hội đến được bếp gas và tiến hành bật công tắc bếp gas để mồi gas. Trong trường hợp gas cháy mạnh, lửa xanh thì sẽ đạt yêu cầu. Ví như gas cháy không đều có giải pháp tiến hành hiệu bình bếp gas để gas cháy đều hơn. Như trên là một vài bước mở van và cấp gas để sử dụng. Nhưng sau khi bạn đã sử dụng gas xong. Để đảm bảo an toàn chúng mình phải tiến hành đóng van ngắt gas.

>> Nhà thầu thi công hệ thống gas: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html