Microsoft khai tử Nokia X, sa thải 12.500 nhân viên Nokia

Chỉ vừa ra mắt từ đầu năm 2014 nhưng dòng sản phẩm Nokia X đã bị khai tử. Bên cạnh đó, Stephen Elop – trưởng bộ phận sản xuất thiết bị di động của Microsoft cũng tuyên bố sẽ khai tử dự án sản xuất Nokia X. Tuy nhiên, tuyên bố mới nhất của Microsoft có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số của X2, bởi người mua sẽ có cân nhắc nhất định trước khi mua một sản phẩm đã bị khai tử. Trong email gửi cho nhân viên của Microsoft Devices, Elop có viết “Theo kế hoạch đã định trước, chúng ta sẽ cho phát hành thêm những sản phẩm Lumia giá rẻ bằng cách chuyển toàn bộ thiết kế và sản phẩm thuộc dòng Nokia X trong tương lai sang thiết bị Windows Phone. Hôm qua (17/7), CEO Satya Nadella của Microsoft…

Hôm qua (17/7), CEO Satya Nadella của Microsoft chính thức công bố kế hoạch cắt giảm 18.000 nhân viên trong một email gửi đến toàn bộ nhân viên công ty.
Kế hoạch này sẽ được tiến hành trong năm tới.
Chỉ vừa ra mắt từ đầu năm 2014 nhưng dòng sản phẩm Nokia X đã bị khai tử .Bên cạnh đó, Stephen Elop – trưởng bộ phận sản xuất thiết bị di động của Microsoft cũng tuyên bố sẽ khai tử dự án sản xuất Nokia X.
Các thiết kế và sản phẩm trong tương lai của dòng Nokia X sẽ được chuyển qua thiết bị Windows Phone.
Elop cũng nhấn mạnh, việc khai tử dòng Nokia X sẽ được thực hiện ngay lập tức trong khi việc hỗ trợ sản phẩm và bán hàng tồn vẫn sẽ được tiếp tục.
Hiện chưa có thông tin cụ thể về số phận của mẫu Nokia X2 vừa ra mắt của Nokia.
Với việc máy đã bắt đầu bán ra thị trường, Microsoft có thể sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ model này.
Tuy nhiên, tuyên bố mới nhất của Microsoft có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số của X2, bởi người mua sẽ có cân nhắc nhất định trước khi mua một sản phẩm đã bị khai tử.Trong email gửi cho nhân viên của Microsoft Devices, Elop có viết: “Theo kế hoạch đã định trước, chúng ta sẽ cho phát hành thêm những sản phẩm Lumia giá rẻ bằng cách chuyển toàn bộ thiết kế và sản phẩm thuộc dòng Nokia X trong tương lai sang thiết bị Windows Phone.
Tôi kỳ vọng việc chuyển giao này sẽ được tiến hành ngay lập tức, trong khi chúng ta vẫn tiếp tục bán và hỗ trợ các sản phẩm Nokia X hiện tại”.Trong tổng số 18.000 người phải nghỉ việc, bộ phận sản xuất di động và dịch vụ của Nokia chiếm tới 12.500 người.
Mỗi một người trong số họ sẽ nhận được thông báo nghỉ việc trong vòng 6 tháng tới, đi kèm một khoản tiền đền bù.
Đây chủ yếu là các công nhân nhà máy và chuyên gia về IT.
Satya Nadella cho biết, việc cắt giảm nhân sự là cần thiết để hướng tới một công ty gọn nhẹ hơn và phục vụ tốt hơn cho quá trình hòa nhập của bộ phận sản xuất di động và dịch vụ từ Nokia.
Theo Tri Thức Trực Tuyến

Microsoft đào tạo tin học cho hàng ngàn thanh niên Việt

Khoản đầu tư trên nằm trong khuôn khổ chương trình YouthSpark toàn cầu của tập đoàn Microsoft.
Thủy Diệu
Sáng 24/3, Tập đoàn Microsoft công bố khoản đầu tư 3 triệu USD để đào tạo kỹ năng công nghệ thông tin cho thanh niên Việt Nam. Khoản đầu tư trê…