Kiện chủ tiệm bánh mì sau khi bị ngộ độc

Sau khi ăn xong hai mẹ con bị đau bụng âm ỉ, đến sáng hôm sau thì bắt đầu bị tiêu chảy, đau bụng, nhức đầu… Mua thuốc uống không hết nên mẹ con bà phải vào bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (BV tỉnh Bến Tre) điều trị. Luật sư Trần Hữu Dũng – người bảo vệ quyền lợi cho bị đơn – thừa nhận có việc bà Thuyên bị ngộ độc thực phẩm, song cho rằng yêu cầu của bà là không có cơ sở. Theo luật sư, bà Thuyên không chứng minh được mình đã mua, ăn bánh mì của tiệm Minh Tuyến; không có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm để chứng minh việc này. Phiên xử từng nhiều lần bị hoãn do tòa yêu cầu nguyên đơn phải có nghĩa vụ cung cấp hóa đơn mua bánh mì tại tiệm Minh Tuyến.

Trình bày với tòa, phía nguyên đơn cho biết, ngày 23/5/2013, bà Thuyên mua một ổ bánh mì kẹp thịt tại tiệm Minh Tuyến, chia cho con gái nửa ổ. Sau khi ăn xong hai mẹ con bị đau bụng âm ỉ, đến sáng hôm sau thì bắt đầu bị tiêu chảy, đau bụng, nhức đầu… Mua thuốc uống không hết nên mẹ con bà phải vào bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (BV tỉnh Bến Tre) điều trị. Các bác sĩ chẩn đoán bà Thuyên bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì, phải nằm điều trị tới 28/5.
Sau đó, bà Thuyên khiếu nại tiệm bánh đòi bồi thường và được UBND phường Phú Khương tổ chức hòa giải. Do tiệm Minh Tuyến không chấp nhận, bà kiện ra tòa yêu cầu bồi thường thiệt hại tổng cộng 2.155.000 đồng. Ngoài bà Thuyên còn có hơn 20 người khác, cũng bị ngộ độc cùng thời điểm, kiện chủ cơ sở bánh mì này.
Luật sư Trần Hữu Dũng – người bảo vệ quyền lợi cho bị đơn – thừa nhận có việc bà Thuyên bị ngộ độc thực phẩm, song cho rằng yêu cầu của bà là không có cơ sở. Theo luật sư, bà Thuyên không chứng minh được mình đã mua, ăn bánh mì của tiệm Minh Tuyến; không có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm để chứng minh việc này.
Đối đáp lại, phía nguyên đơn cho rằng đã có kết luận điều tra (chung) của Viện vệ sinh y tế công cộng TP HCM, xác định bánh mì kẹp thịt của cơ sở Minh Tuyến là nguyên nhân gây ngộ độc khiến 173 người tiêu dùng phải nhập viện, trong đó có bà Thuyên. Nguyên nhân là do thịt ram, chả lụa, bơ của tiệm bị nhiễm vi khuẩn Escherricheia coli và Salmonella spp. Tuy nhiên, quan điểm này của nguyên đơn không được tòa chấp nhận.
Phiên xử từng nhiều lần bị hoãn do tòa yêu cầu nguyên đơn phải có nghĩa vụ cung cấp hóa đơn mua bánh mì tại tiệm Minh Tuyến. Tuy nhiên, tại phiên xử lần này, yêu cầu đó bị hủy. 
Trước đó, ngày 9/2, TAND TP Bến Tre cũng bác yêu cầu bồi thường của ông Nguyễn Văn Hoàng (một nạn nhân bị ngộ độc khác) đối với chủ tiệm bánh mỳ Minh Tuyến với lý do người này không chứng minh được đã mua và ăn bánh mì tại đây.

Thanh khoản căn hộ Bắc – Nam cùng khởi sắc

Phân khúc căn hộ hạng B và C có lượng giao dịch mạnh nhất trong quý 4/2014.
Bảo Anh
Hôm 9/1, công ty Savills Việt Nam tổ chức họp báo công bố báo cáo kết quả nghiên cứu thị trường bất động sản Hà Nội quý 4/2104.Theo đó, ở thị trường căn hộ, tổng ng…