Kế hoạch cướp tiền trong thang máy của nam sinh viên

Với hành vi cướp tài sản có vũ khí, Trường bị tuyên phạt 17 năm tù, Hòa và Quang mỗi người nhận án 15 năm tù. Anh em Trường và Hòa bị đưa về thi hành án tại trại giam Nam Hà. Tuy nhiên khác đội, khác phân trại nên hai anh em ít có điều kiện gặp nhau. “Giờ em chỉ có một mục đích là làm sao cải tạo tốt để được giảm án, sớm trở về”, Trường nói và cho hay xác định án phạt 17 năm tù coi như mất nửa đời người. Do có năng khiếu mỹ thuật, Trường được giao phụ trách mảng văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền; ngoài ra còn đảm nhiệm việc cắt, vẽ pa nô, khẩu hiệu sao cho phù hợp với những kỳ cuộc để treo, dán ở từng phân trại.

Với hành vi cướp tài sản có vũ khí, Trường bị tuyên phạt 17 năm tù, Hòa và Quang mỗi người nhận án 15 năm tù. Anh em Trường và Hòa bị đưa về thi hành án tại trại giam Nam Hà. Tuy nhiên khác đội, khác phân trại nên hai anh em ít có điều kiện gặp nhau.
Do có năng khiếu mỹ thuật, Trường được giao phụ trách mảng văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền; ngoài ra còn đảm nhiệm việc cắt, vẽ pa nô, khẩu hiệu sao cho phù hợp với những kỳ cuộc để treo, dán ở từng phân trại. Công việc phù hợp với chuyên môn nên Trường chăm chỉ.

Làm đàn ông thật khổ

Nguyễn Phương MaiTôi vừa đóng máy sau cuộc trò chuyện dài với một người bạn qua Skype


Khi trò chuyện, Trường thường cười song nếu hỏi chuyện về cha mẹ và em trai thì anh ta lại ứa nước mắt. “Em ân hận lắm, không nghĩ đến thì thôi chứ nhắc đến là tối đến lại không sao chợp mắt được. Tại em đã làm hỏng tương lai của nó”, Trường nói.
Thương em trai lao động vất vả hơn mình, mỗi khi được thông báo có gia đình đến thăm, phạm nhân này lại nhường cho em ra gặp. Nhà ở TP HCM, bố mẹ lại làm nghề buôn bán nên chỉ dịp cuối năm gần tết họ mới thu xếp ra thăm 2 con. Có năm cả gia đình Trường đón tết trong trại giam bởi lỡ tàu, hết xe. Phạm nhân này bảo thấy bố mẹ ở lại, được gặp thêm, trò chuyện thì vui lắm nhưng lại sợ bố mẹ chạnh lòng, nghĩ ngợi.
“Giờ em chỉ có một mục đích là làm sao cải tạo tốt để được giảm án, sớm trở về”, Trường nói và cho hay xác định án phạt 17 năm tù coi như mất nửa đời người. Anh ta chia sẻ: “Nhiều lúc em cũng bi quan nhưng rồi công việc cứ cuốn em đi. Mỗi khi kẻ vẽ khẩu hiệu hay đọc bản tin sáng mà có những bài viết về tấm gương vượt khó, em lại lấy đó để răn mình phải cố gắng”.