Hung thủ tạt axit hàng loạt người ở Sài Gòn lĩnh án

Theo kết quả giám định, Huôi bị tổn thương 44% cơ thể; chị Hà 50%; các nạn nhân khác bị thương tích 1-10%.  . Trưa 3/11/2013, trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5), Dũng thấy Huôi cùng em ruột Hồng Kim Trang (20 tuổi) và em họ Hồng Kim Liên (19 tuổi) đang chuẩn bị về quê làm lễ ăn hỏi. Trong thời gian này, Dũng bị Huôi gửi đơn tố cáo có hành vi đe dọa cô. Khi Huôi chuẩn bị lên taxi, Dũng lao đến gây án. Chạy sang tiệm vé số bên cạnh trốn, Huôi vẫn bị Dũng đuổi theo, tạt hết số hóa chất còn lại.

Theo cáo trạng, năm 2009 Dũng quen gia đình chị Hồng Kim Huôi (25 tuổi, quê Kiên Giang). Ngày Huôi lên TP HCM học, anh ta thường xuyên qua lại rồi nảy sinh tình cảm. Hai năm sau, Dũng bày tỏ lòng mình nhưng bị cô gái từ chối vì đã yêu người khác. Nổi cơn ghen, anh ta nhiều lần gọi điện, nhắn tin mắng chửi và đe dọa sẽ tạt mực, sơn, axit để trả thù “người trong mộng”.

“Bkav làm điện thoại để thành công ty công nghệ đỉnh cao!”

Ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch phụ trách mảng sản phẩm của Bkav.
Thủy Diệu
Đánh giá điện thoại Bphone của Bkav “đẹp và cá tính hơn iPhone 6” như phát ngôn của Tổng giám đốc Bkav tại một hội nghị nội bộ của công ty này mới đây, tất nhiên cũng mới …


Khoảng tháng 6/2013, Dũng mua một chai axit giá 40.000 đồng nhưng không gặp Huôi nên đem về phòng trọ cất giấu. Trong thời gian này, Dũng bị Huôi gửi đơn tố cáo có hành vi đe dọa cô. Tuy nhiên, Huôi sau đó đã rút đơn do chuẩn bị kết hôn, không muốn gây thêm rắc rối.
Trưa 3/11/2013, trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5), Dũng thấy Huôi cùng em ruột Hồng Kim Trang (20 tuổi) và em họ Hồng Kim Liên (19 tuổi) đang chuẩn bị về quê làm lễ ăn hỏi. Cơn hận tình ùa đến, anh ta chạy về nhà lấy axit pha loãng, đổ vào ca mang đến trước cửa nhà Huôi rình. Khi Huôi chuẩn bị lên taxi, Dũng lao đến gây án.
Chạy sang tiệm vé số bên cạnh trốn, Huôi vẫn bị Dũng đuổi theo, tạt hết số hóa chất còn lại. Hành vi côn đồ của anh ta đã khiến chị Tăng Thúy Hà (47 tuổi, chủ tiệm vé số) đứng ở gần đó cũng bị dính axit gây bỏng nặng. Sau khi gây án, hung thủ quăng ca axit vào gốc cây làm văng trúng người con gái và đứa cháu 11 tuổi của chị Hà, thêm 4 người khác đứng gần cũng bị ảnh hưởng.
Theo kết quả giám định, Huôi bị tổn thương 44% cơ thể; chị Hà 50%; các nạn nhân khác bị thương tích 1-10%. 
Tại tòa hôm nay, Dũng khai vì Huôi mượn tiền không trả, đồng thời do ghen tức việc cô có bạn trai khác nên nảy sinh ý định trả thù.
Được gọi lên thẩm vấn, Huôi với gương mặt còn đầy vết sẹo, cho biết chưa từng có quan hệ yêu đương cũng như vay mượn tiền bị cáo. “Con chưa bao giờ yêu anh ta vì đã có người yêu nhiều năm trước. Dũng nói cho con mượn 28 triệu nhưng anh ta chỉ là người đi làm thuê, làm gì có nhiều tiền. Gia đình con kinh doanh đâu có thiếu thốn mà phải đi vay”, nạn nhân vừa khóc vừa nói.
Huôi cho hay đã phải điều trị nhiều tháng liền, trải qua cả chục cuộc phẫu thuật với tổng chi phí hơn một tỷ đồng.