Hành khách bị bắt trả 1.200 USD phí Wi-Fi trên máy bay

Ông hoàn toàn hiểu rằng mình sẽ phải chịu trách nhiệm đối với phần dung lượng vượt quá giới hạn này. Tuy nhiên, khi máy bay hạ cánh, Gutsche sửng sốt khi được Singapore Airlines cho biết, việc ông đọc khoảng 155 trang, chủ yếu là kiểm tra e-mail và tải lên một tài liệu PowerPoint, đã làm phát sinh khoản phí vượt trội 1. 142 USD. Hôm thứ Hai vừa rồi, một phát ngôn viên của Singapore Airlines cho biết, hãng này đã thay mặt cho Gutsche để liên lạc với công ty OnAir có trụ sở ở Thụy Sỹ, nhà cung cấp dịch vụ Wi-Fi trên các chuyến bay của hãng. Tuy nhiên, Singapore Airlines cuối cùng vẫn buộc Gutsche phải thanh toán toàn bộ số tiền 1. 171 USD. Tuy nhiên, nhiều hãng nói, họ không kiếm được là bao t…

Hóa đơn Internet gây “sốc” mà Hành khách Gutsche nhận được từ Singapore Airlines.
Diệp Vũ
Một người Canada đi máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines đã buộc phải thanh toán hóa đơn phí Wi-Fi lên tới gần 1.200 USD , sau khi sự phản đối của ông không mang lại kết quả.Tờ Wall Street Journal cho biết, ông Jeremy Gutsche, giám đốc điều hành công ty tư vấn sáng tạo Trend Hunter có trụ sở ở Tonronto, nói rằng, khoản phí Wi-Fi khổng lồ phát sinh trên chuyến bay từ London tới Singapore hồi tuần trước là nằm ngoài chủ ý của ông.Theo những gì mà Gutsche kể lại, trước chuyến bay, ông đã đăng ký một gói Internet với dung lượng 30 megabyte với giá 28,99 USD. Ông hoàn toàn hiểu rằng mình sẽ phải chịu trách nhiệm đối với phần dung lượng vượt quá giới hạn này.Tuy nhiên, khi máy bay hạ cánh, Gutsche sửng sốt khi được Singapore Airlines cho biết, việc ông đọc khoảng 155 trang, chủ yếu là kiểm tra e-mail và tải lên một tài liệu PowerPoint, đã làm phát sinh khoản phí vượt trội 1.142 USD.Hôm thứ Hai vừa rồi, một phát ngôn viên của Singapore Airlines cho biết, hãng này đã thay mặt cho Gutsche để liên lạc với công ty OnAir có trụ sở ở Thụy Sỹ, nhà cung cấp dịch vụ Wi-Fi trên các chuyến bay của hãng.Tuy nhiên, Singapore Airlines cuối cùng vẫn buộc Gutsche phải thanh toán toàn bộ số tiền 1.171 USD. Hãng này từ chối cung cấp chi tiết cuộc trao đổi giữa hãng với Hành khách Gutsche.Trong một tuyên bố gửi Wall Street Journal, OnAir nói rằng, quy trình sử dụng dịch vụ của họ là “hoàn toàn minh bạch”. Hành khách có thể chọn kết thúc sử dụng dịch vụ khi đạt tới một giới hạn chi phí nhất định.

Lộ diện dung lượng pin của iPhone 6 và iPhone Air

Trước đây, nhiều người đồn đoán rất nhiều về kích cỡ, kiểu dáng, cấu hình của iPhone 6 nhưng dung lượng pin – một vấn đề cực kỳ quan trọng khác – lại vẫn nằm trong vòng bí mật.
Mới đây, những thông tin về pin của iPhone 6 cũng đã được hé mở.Trung …


Luôn có một biểu đồ cho thấy dung lượng đã sử dụng và người dùng có thể ngắt kết nối bất kỳ lúc nào họ muốn.“Để sử dụng hàng trăm megabyte trong một chuyến bay, sẽ phải dùng nhiều hơn rất nhiều so với việc chỉ đọc e-mail, chẳng hạn như tải về các file đính kèm nặng, truy cập dịch vụ đám mây hay dùng Skype”, OnAir nói trong một tuyên bố.Trong các đoạn bình luận bên dưới bài viết của Gutsche trên trang cá nhân, một số người cho rằng, vụ việc này hết sức bình thường vì Singapore Airlines đã nói rõ người dùng phải chịu trách nhiệm cho phần dung lượng vượt quá gói cước đăng ký.Tuy vậy, Gutsche vẫn tỏ ra “hậm hực”. “Không phải chỉ vì ai đó đã đồng ý với các điều khoản và điều kiện, mà các điều khoản và điều kiện đó là có đạo đức”, Gutsche nói.Hiện nay, có nhiều hãng hàng không cung cấp các dịch vụ giải trí trên máy bay như Wi-Fi. Tuy nhiên, nhiều hãng nói, họ không kiếm được là bao từ dịch vụ kết nối Internet.Theo công ty tư vấn vệ tinh và dịch vụ Euroconsult, chỉ 6% hành khách đi máy bay khắp thế giới sử dụng các dịch vụ phải trả phí trên các chuyến bay. Gutsche nói, ông ước gì mình thuộc số 94% còn lại.
 TỪ KHÓA
internetvệ tinhHàng khônglondonsingapore