Hai tài xế đua taxi trên phố

Theo bản án sơ thẩm, tối 10/5/2014, Tú và Hoàn ăn cơm, uống rượu tại phòng trọ của một đồng nghiệp rồi cùng một số người chúng ta xuôi theo quốc lộ 32 hướng về phía trung tâm Hà Nội để đi đến hát karaoke. Tuy nhiên, khi xe Hoàn đang đạt tốc độ 74 km/h thì bất ngờ phía trước có công trình đang xây nên dự định đánh lái, giảm tốc độ để tránh chướng ngại vật. Đi chừng được 100 m, Tú rủ Hoàn “Có đua xe không” để xem ai đến quán karaoke trước. Tại phiên phúc thẩm, tòa đã chấp nhận kháng cáo của công ty, tuyên buộc Hoàn – người gây tai nạn phải có có nhiệm vụ bồi thường 44 triệu đồng thiệt hại tài sản; cấp dưỡng cho nạn nhân bị thương và con anh này hàng tháng theo tiêu chuẩn của pháp luật.

Theo bản án sơ thẩm, tối 10/5/2014, Tú và Hoàn ăn cơm, uống rượu tại phòng trọ của một đồng nghiệp rồi cùng một số người chúng ta xuôi theo quốc lộ 32 hướng về phía trung tâm Hà Nội để đi đến hát karaoke. Đi chừng được 100 m, Tú rủ Hoàn “Có đua xe không” để xem ai đến quán karaoke trước.
Tuy nhiên, khi xe Hoàn đang đạt tốc độ 74 km/h thì bất ngờ phía trước có công trình đang xây nên dự định đánh lái, giảm tốc độ để tránh chướng ngại vật. Tuy nhiên, Hoàn đạp nhầm chân ga khiến xe đâm vào hai căn nhà số 38 và 40 thuộc phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, chèn qua người một chủ nhà gây chấn thương sọ não, tổn hại 83% sức khỏe.
Chiếc taxi do Hoàn lái hư hỏng tuyệt đối phần đầu, nhiều tài sản của hai căn nhà 38 và 40 bị thiệt hại. Tổng giá cả trị tài sản thiệt hại trong vụ tai nạn là hơn 210 triệu đồng. Bản án sơ thẩm của TAND quận Bắc Từ Liêm đã tuyên phạt Hoàn và Tú mỗi bị cáo 5 năm tù.
Về phần dân sự, tòa sơ thẩm buộc Công ty Mai Linh phải bồi thường cho người bị thương tích hơn 320 triệu đồng. Hàng tháng Công ty Mai Linh phải cấp dưỡng nạn nhân hơn một triệu đồng đến khi sức khoẻ khôi phục… Ngoài ra, Công ty phải bồi thường thiệt hại tài sản do vụ tai nạn gây ra với các bị hại 44 triệu đồng.
Sau phiên sơ thẩm, Công ty Mai Linh kháng cáo yêu cầu chú ý lại vấn đề dân sự, hai tài xế phải là người bồi thường thiệt hại tài sản cho các nạn nhân, cũng như tiền sửa chữa xe là gần 170 triệu đồng. Công ty này cũng kháng cáo yêu cầu Tú và Hoàn phải bồi thường 48 triệu đồng mất lương khi xe bị bảo quản tại cơ quan đi đếnều tra.
Tại phiên phúc thẩm, tòa đã chấp nhận kháng cáo của công ty, tuyên buộc Hoàn – người gây tai nạn phải có có nhiệm vụ bồi thường 44 triệu đồng thiệt hại tài sản; cấp dưỡng cho nạn nhân bị thương và con anh này hàng tháng theo tiêu chuẩn của pháp luật.
Đối với kháng cáo bồi thường tài chính thiệt hại sửa chữa taxi, tòa dành cho Công ty Mai Linh quyền khan cưi kiện trong một phiên tòa dân sự khác.

Loay hoay giải “bài toán” ùn tắc nông sản ở cửa khẩu Tân Thanh

Tại cuộc họp báo của Bộ Tài chính ngày 7/4, ông Nguyễn Dương Thái, Phó Tổng cục trưan cưng Tổng cục Hải quan cho biết có cách thực trạng ùn tắc nông sản an cư cửa khẩu sẽ còn tiếp diễn trong các năm tới, vì vậy về vĩnh viễn cần có…