Google đóng cửa mạng xã hội đầu tiên của mình

Trước Orkut, một mạng xã hội khác là Buzz cũng được Google “khai tử” vào năm 2011. Tuy không phải là sản phẩm thành công của Google, nhưng với con số 32,7 triệu người dùng tại Brazil vào năm 2011 (cao gấp 3 lần so với Facebook tại quốc gia này) thì Chủ tịch Google – ông Eric Schmidt có thể tự tin tuyên bố rằng Google sẽ đạt được những thành công lớn hơn nữa trên thị trường mạng xã hội toàn cầu. Nguyên nhân được Google chia sẻ trên blog chính thức của Orkut đơn giản chỉ vì “sự phát triển của cộng đồng người dùng khác vượt trội hơn so với Orkut, nên chúng tôi quyết định chia tay Orkut để tập trung mọi nguồn lực cho những nền tảng mạng xã hội khác tốt hơn”.

Như vậy là sau ngày 30/9/2014, dịch vụ Mạng xã hội đầu tiên của Google là Orkut sẽ chính thức khép lại sau 10 năm hoạt động.
Nguyên nhân được Google chia sẻ trên blog chính thức của Orkut đơn giản chỉ vì “sự phát triển của cộng đồng người dùng khác vượt trội hơn so với Orkut, nên chúng tôi quyết định chia tay Orkut để tập trung mọi nguồn lực cho những nền tảng Mạng xã hội khác tốt hơn”.
Mạng xã hội đầu tiên của Google sẽ chính thức đóng cửa vào 30/9 tới Orkut được xem là dịch vụ mạng xã hội đầu tiên của Google ra mắt từ năm 2004 (trước cả Facebook vài tháng).
Sau đó khá phát triển tại thị trường Brazil và Ấn Độ, nhưng lại không được ưa chuộng tại Mỹ và châu Âu.
Trước Orkut, một mạng xã hội khác là Buzz cũng được Google “khai tử” vào năm 2011.Tuy không phải là sản phẩm thành công của Google, nhưng với con số 32,7 triệu người dùng tại Brazil vào năm 2011 (cao gấp 3 lần so với Facebook tại quốc gia này) thì Chủ tịch Google – ông Eric Schmidt có thể tự tin tuyên bố rằng Google sẽ đạt được những thành công lớn hơn nữa trên thị trường mạng xã hội toàn cầu.

Khánh thành tuyến cáp ngầm vượt biển đưa điện ra xã đảo Thạch An

Ảnh minh họa.(Nguồn: TTXVN)

Ngày 17/4, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Nhân dân huyện Cần Giờ đã khánh thành dự án xây dựng tuyến cáp ngầm 22kV vượt biển cấp điện cho xã Thạnh An, huyện Cần Giờ


Tuy nhiên, theo thời gian Orkut đã bị thất thế.Hiện tại Google cho biết sẽ tập trung phát triển Google+, một sản phẩm mà gã khổng lồ của dịch vụ tìm kiếm Internet toàn cầu tin rằng một ngày nào đó sẽ vượt mặt cả FaceBook lẫn Twitter.Như vậy từ nay đến hết ngày 30/9, những ai có tài khoản trên Orkut hãy nhanh chóng trích xuất dần dữ liệu của mình sang Google+ bằng tiện ích Google cung cấp sẵn trên Orkut.Theo Người Lao Động