Giang hồ ném bom xăng tống tiền giám đốc

Đến 27/2, ông Việt bất ngờ nhận được tin nhắn xưng là nhóm giang hồ, yêu cầu đưa 200 triệu đồng. Tại cơ quan công an, chúng khai không quen biết với ông Việt, nghe theo “gợi ý” của một kẻ khác gần nhà giám đốc để tống tiền.  Cảnh sát đang truy bắt những người liên quan. Tiếp đó, hàng loạt tin nhắn với nội dung tương tự được gửi đến. Tuy nhiên, khi cảnh sát vào cuộc, kẻ xấu lại không động tĩnh gì. Chiều 5/3, hàng xóm khu nhà ông Việt lại hoảng hốt bởi quả bom xăng ném phía đối diện nhà ông này. Đêm đó, nhà ông đang ngủ thì bất ngờ một quả bom xăng bị ném vào trước nhà, hàng xóm phát hiện nên dập tắt.

Trước đó vào trưa 16/2, ông Việt, giám đốc một doanh nghiệp tại huyện Bình Chánh nhận được tin nhắn từ số máy lạ với nội dung “Mày là kẻ lừa đảo, nếu mày không đưa tiền cho tụi tao thì tụi tao sẽ đốt nhà giết hết cả nhà mày”. Tiếp đó, hàng loạt tin nhắn với nội dung tương tự được gửi đến. Thấy mình không thù oán với ai nên ông Việt nghĩ có người chọc phá hoặc nhầm số.
Trưa 17/2, ông giám đốc đi xe máy trên quốc lộ 1A, qua xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh) thì bất ngờ bị 2 thanh niên chạy xe vượt lên dùng thanh sắt đánh gây thương tích vào lưng, vai. Ông Việt sợ hãi đến công an TP HCM trình báo.
Nhận được trình báo, dù là 30 Tết nhưng Ban chỉ huy phòng PC45 vẫn giao Đội 2 (đội chống tội phạm có tổ chức) xác minh. Tuy nhiên, khi cảnh sát vào cuộc, kẻ xấu lại không động tĩnh gì.
Đến 27/2, ông Việt bất ngờ nhận được tin nhắn xưng là nhóm giang hồ, yêu cầu đưa 200 triệu đồng. Nếu không làm theo, chúng sẽ đập phá công ty và “đốt, giết chết cả nhà”. Đêm đó, nhà ông đang ngủ thì bất ngờ một quả bom xăng bị ném vào trước nhà, hàng xóm phát hiện nên dập tắt.

Em bé đáng yêu bị bỏ rơi xôn xao Facebook

Ngày 9/3, một fanpage về phụ nữ và trẻ em đã đăng tải hình ảnh một em bé trong bộ đồ nhà sư cùng dòng chú thích: “Bé yêu thế này mà bị bố mẹ bỏ rơi, thương quá!”. Ngay lập tức bức ảnh thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 100.000 lượt like…


Tang vật cảnh sát thu giữ. Ảnh: C.A
Kẻ xấu tiếp tục nhắn tin dọa mỗi ngày chậm, bọn chúng sẽ đòi tăng thêm 100 triệu đồng. 
Chiều 5/3, hàng xóm khu nhà ông Việt lại hoảng hốt bởi quả bom xăng ném phía đối diện nhà ông này. Ngay sau đó, nhóm giang hồ yêu cầu mang tiền đến quán cà phê tại quận 5 để giao.
Tối cùng ngày, tại quán cà phê điểm hẹn có 3 thanh niên bước vào lấy cọc tiền. Cảnh sát ngay lập tức ập đến khống chế. Tại cơ quan công an, chúng khai không quen biết với ông Việt, nghe theo “gợi ý” của một kẻ khác gần nhà giám đốc để tống tiền . Cảnh sát đang truy bắt những người liên quan.
Quốc Thắng

Hình 1: Giang hồ ném bom xăng tống tiền giám đốc

Hình 1: Giang hồ ném bom xăng tống tiền giám đốc

Hình 2: Giang hồ ném bom xăng tống tiền giám đốc

Hình 2: Giang hồ ném bom xăng tống tiền giám đốc

* Tên nạn nhân được thay đổi.