Facebook ‘sập’, cư dân mạng ngỡ… bị xóa tài khoản

Như thành viên Tui Là Ai thắc mắc một cách đầy lo lắng “Mọi người có vào Facebook được không vậy? Mình vào không được, có khi nào bị xóa nick vì không dùng tên thật? Cầu trời chỉ là sự cố chung”. Song thông qua nhiều trường hợp tương tự tại nhiều quốc gia khác nhau và đối với các tài khoản dùng tên thật, có thể khẳng định là sự cố lần này không liên quan đến quy định dùng tên thật trên Facebook. Tuy nhiên, lúc Facebook đang gián đoạn, các Facebooker chỉ có thể chờ đợi Facebook xử lý sự cố. Hơn nữa, Facebook “sập” trùng hợp với thời điểm xuất hiện thông tin Facebook sẽ khóa các tài khoản không dùng tên thật, đã gây không ít hoang mạng cho cộng đồng mạng. Chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian …

Cũng như lần bị sập gần đây nhất (19/6), Facebook xuất hiện thông báo “Sorry, something went wrong.
We’re working on getting this fixed as soon as we can” khi người dùng truy cập bằng trình duyệt web.Bên cạnh đó, việc truy cập Facebook bằng các ứng dụng di động cũng bị gián đoạn với các thông báo tương tự.
Thông báo Facebook bị gián đoạn khi truy cập bằng trình duyệt web.
Theo dịch vụ chuyên đo lường lưu lượng kết nối của các website trên mạng Downdetector, khoảng 71% người dùng internet bị mất kết nối với Facebook, 27% còn lại vẫn có thể kết nối bình thường vào dịch vụ mạng xã hội này.“Các kỹ sư của chúng tôi đã nhanh chóng phát hiện ra vấn đề và đang làm việc để giải quyết nó càng sớm càng tốt.
Chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian ngắn”, thông báo của Facebook ngay sau khi xảy ra sự cố.Sự cố lần này xảy ra ngay đầu tháng 8 khi mà cư dân mạng vẫn đang chia sẻ nhiều status vui mừng vì vừa qua tháng 7 được cho lắm điều không hay.
Hơn nữa, Facebook “sập” trùng hợp với thời điểm xuất hiện thông tin Facebook sẽ khóa các tài khoản không dùng tên thật, đã gây không ít hoang mạng cho cộng đồng mạng.
Sự cố xảy ra trên mọi nền tảng đối với người dùng tại nhiều quốc gia.
Trong lúc Facebook đang gặp sự cố, cộng đồng mạng đã lựa chọn các diễn đàn, các trang mạng xã hội khác như Twitter, Google+,… để chia sẻ thông tin.
Như thành viên Tui Là Ai thắc mắc một cách đầy lo lắng: “Mọi người có vào Facebook được không vậy? Mình vào không được, có khi nào bị xóa nick vì không dùng tên thật? Cầu trời chỉ là sự cố chung”.Song thông qua nhiều trường hợp tương tự tại nhiều quốc gia khác nhau và đối với các tài khoản dùng tên thật, có thể khẳng định là sự cố lần này không liên quan đến quy định dùng tên thật trên Facebook.Tuy nhiên, lúc Facebook đang gián đoạn, các Facebooker chỉ có thể chờ đợi Facebook xử lý sự cố.
Theo như những lần trước đây, Facebook sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động trở lại chỉ sau một thời gian ngắn.
Và lần này cũng vậy, sau khoảng 40 phút xảy ra sự cố, người dùng đã có thể truy cập Facebook bình thường.Nếu tạm tính dựa trên 2,91 tỉ USD tổng doanh thu trong quý 2/2014 của Facebook thì mạng xã hội này đã bị thất thu khoảng 900 ngàn USD, tương đương khoảng 20 tỉ đồng.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Bài viết khiến thiên hạ ‘rủ nhau bỏ Facebook’Làm gì khi máy tính không nhận USB?Man Utd và Real nín thở chờ ‘bom tấn’Điểm lại các tân binh của Liverpool hè năm nayNhững chiếc áo ‘kì cục’ của người hâm mộ bóng đáTheo Khampha

Chú chó được giải thoát khỏi quán nhậu ở Việt Nam

Mơi đây, fanpage Soi Dog Foundation chia sẻ một câu chuyện cảm động của chú chó tên là Miracle và ngay lập tức nhận được hơn 6.000 lượt yêu thích và gần 1.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài ngày đăng tải.
Chia sẻ về chú chó Miracle trên Soi Dog Foundatio…