Điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới tròn 20 tuổi

Máy có chiều dài 23 cm, trong khi trọng lượng của máy đạt một con số khá lớn lên đến 500 gram – nặng hơn một chiếc máy tính bảng iPad hiện nay. Được biết, đã có tổng số 50. 000 chiếc IBM Simon được phát hành và chủ yếu hoạt động tại 15 tiểu bang của Hoa Kỳ. “Simon đã không tạo nên một cơn sốt trên thị trường. Chiếc smartphone này xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Mỹ vào ngày 16 tháng 8 năm 1994, và được bán với giá 899 USD tại thời điểm đó (khoảng 1400 USD so với tỷ giá hiện nay). Smartphone vẫn còn là một khái niệm rất mới mẻ vào thời điểm đó và không phải là thứ mà tất cả mọi người muốn mua”, Charlotte Connelly, nhân viên tại Bảo tàng Khoa học London nói. CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM6 câu nói t…

Hãng IBM vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 20 cho chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có tên gọi IBM Simon.
Chiếc smartphone này xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Mỹ vào ngày 16 tháng 8 năm 1994, và được bán với giá 899 USD tại thời điểm đó (khoảng 1400 USD so với tỷ giá hiện nay).
Chiếc smartphone IBM Simon đi kèm bút stylus Phía IBM cho biết, sở dĩ chiếc smartphone đầu tiên được đặt tên là Simon bởi nó rất đơn giản và có thể làm hầu hết mọi việc mà người sử dụng muốn thực hiện.
Charlotte Connelly, nhân viên tại Bảo tàng Khoa học London, cho biết ý tưởng này xuất phát từ một trò chơi có tên “Simon says”.Ở thời điểm ra mắt, IBM Simon thực sự là bước đột phá của công nghệ và nhanh chóng trở nên phổ biến trong cộng đồng các doanh nghiệp.
Máy tích hợp phần mềm cho phép người dùng ghi chép, vẽ, cập nhật lịch làm việc và danh sách liên lạc, gửi và nhận fax, và dĩ nhiên là cả gọi điện thoại.

UBTV Quốc hội nhất trí nâng Pháp lệnh phí-lệ phí lên thành luật

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu ý kiến


Ngoài ra, Simon còn có một thẻ nhớ để cài đặt các phần mềm của bên thứ ba, nơi khởi nguồn của những ứng dụng ngày nay.
Một số tính năng phần cứng của IBM Simon bao gồm một màn hình LCD và bút stylus màu xanh lá cây.
Máy có chiều dài 23 cm, trong khi trọng lượng của máy đạt một con số khá lớn lên đến 500 gram – nặng hơn một chiếc máy tính bảng iPad hiện nay.Được biết, đã có tổng số 50.000 chiếc IBM Simon được phát hành và chủ yếu hoạt động tại 15 tiểu bang của Hoa Kỳ.”Simon đã không tạo nên một cơn sốt trên thị trường.
Sản phầm này chỉ được bán tại Mỹ và chỉ được quảng cáo tại thị trường này.
Smartphone vẫn còn là một khái niệm rất mới mẻ vào thời điểm đó và không phải là thứ mà tất cả mọi người muốn mua”, Charlotte Connelly, nhân viên tại Bảo tàng Khoa học London nói.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:6 câu nói thần thoại về công nghệ mà bạn không nên tin6 ‘đại thần’ sẽ đưa Arsenal vô địch Premier League năm nayNgắm hot girl tài năng của cộng đồng Arsenal Fanclub Việt NamWikipedia được tin cậy hơn cả báo chíTại sao Justin Bieber lại bị ghét nhất làng giải trí Mỹ?Theo Khampha.vn