Dễ bị khóa tài khoản Facebook cá nhân nếu không dùng tên thật

Điều đáng nói là những tài khoản này bị khóa đều qua cơ chế phản hồi (Report) của Facebook đưa ra, trong đó các lý do khóa nhiều lúc rất khó hiểu, những tài khoản được mđịnh cư lại phía Facebook còn trả lời là bị khóa do nhầm lẫn. Nhưng bên cạnh đó, có nhiều tài khoản đã không bao giờ được mđịnh cư lại khi bị khóa trong trường thích hợp này, lý do chính do chủ tài khoản không chứng minh được nó là của mình. Chính vì thế, khi lập Facebook người dùng đã đón nhận các đi đếnều khoản trên, bắt buộc phải tuân thủ, nếu không khi có vấn đề về tài khoản sẽ rất khó được phía hỗ trợ Facebook xử lý. Chẳng hạn, khi có các vấn đề liên quan đến tài khoản xảy ra, phía hỗ trợ sẽ yêu cầu người dùng chứng minh…

Trong thời điểm qua, rất nhiều tài khoản Facebook cá nhân định cư Việt Nam, trong đó có những tài khoản của những người nổi tiếng trên mạng xã hội này bất ngờ bị Facebook khóa lại.
Rất nhiều tài khoản Facebook cá nhân bị khóa đáng tiếc.
Điều đáng nói là những tài khoản này bị khóa đều qua cơ chế phản hồi (Report) của Facebook đưa ra, trong đó các lý do khóa nhiều lúc rất khó hiểu, những tài khoản được mđịnh cư lại phía Facebook còn trả lời là bị khóa do nhầm lẫn.Nhưng bên cạnh đó, có nhiều tài khoản đã không bao giờ được mđịnh cư lại khi bị khóa trong trường thích hợp này, lý do chính do chủ tài khoản không chứng minh được nó là của mình.
Bđịnh cưi tất thẩy các tài khoản bị khóa đều được đăng ký tên dưới dạng biệt danh (nickname) và khi Facebook yêu cầu phải có pháp lý để chứng minh như chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu, tên thật đã không trùng khớp với tên đăng ký trên Facebook, kết quả là các tài khoản đó bị khóa vĩnh viễn.
Lúc này, những người bị khóa tài khoản chỉ còn một cách duy nhất là tạo tài khoản mới.
Thông báo khóa tài khoản từ Facebook Trao đổi với ICTnews về vấn đề này, ông Huỳnh Kim Tước, cố vấn của Facebook tại thị trường Việt Nam cho biết, trong đi đếnều khoản tin dùng của Facebook đã tiêu chuẩn rõ là khi đăng ký tài khoản cá nhân, trong quảng cáoofile bắt buộc người dùng phải dùng tên thật.
Thế nhưng, rất nhiều người dùng lại không nhu cầu đến đi đếnều đó, mặc dù họ đón nhận đi đếnều khoản mà phía Facebook đưa ra.Cũng theo ông Tước, đây là đi đếnều khoản được áp dụng cho toàn thế giới và thuật toán khóa tài khoản từ các phản hồi cũng được thực hiện tuyệt đối tự động.
Chính vì thế, khi lập Facebook người dùng đã đón nhận các đi đếnều khoản trên, bắt buộc phải tuân thủ, nếu không khi có vấn đề về tài khoản sẽ rất khó được phía hỗ trợ Facebook xử lý.Chẳng hạn, khi có các vấn đề liên quan đến tài khoản xảy ra, phía hỗ trợ sẽ yêu cầu người dùng chứng minh tài khoản đó là của mình bằng cách gửi thông tin lên cho họ.
Thông tin chính là chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, các pháp lý khác liên quan chỉ là yếu tố phụ.
Nhưng khi bộ phận hỗ trợ xem các pháp lý trên thì thấy không trùng với tên với tài khoản Facebook, như vậy không thể chứng minh được gì và họ không phản hồi lại cho người dùng,Ông Huỳnh Kim Tước cũng chia sẻ, đây là vấn đề rất cơ bản, phía Facebook đưa ra nhằm tránh các thực trạng giả mạo, lừa đảo… mà báo chí từng phản ánh.
Tuy nhiên, rất nhiều người dùng không lựa chọn làm theo, mặc dù nó thực hiện rất dễ dàng; do đó khi sai phạm rất nhiều người tỏ ra phẩn bộ, nhưng không biết rằng đi đếnều đó Facebook đang làm tuyệt đối đúng.Theo ông Tước, trong hệ thống Facebook đều lưu hết các sai phạm của mình, trường thích hợp nhẹ còn được hồi phục, nhưng nếu tái phạm nhiều lần sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Tự trọng và ích kỷ trong tình yêu

Lê Nguyễn Nhật LinhNgười ta bảo tình yêu bản chất vốn dĩ là ích kỷ


Có cả trăm trường thích hợp bị xử lý, lúc đầu khi nghe trình bày ông Tước cho biết, cũng cảm thấy phẩn bộ, nhưng khi kiểm tra lại thấy tất thẩy 99% đều sai phạm và việc xử lý của Facebook là đúng.Để tránh những trường thích hợp đáng tiếc trên, theo ông Huỳnh Kim Tước, người dùng nên tuân thủ tiêu chuẩn về tài khoản Facebook cá nhân, đó là đăng ký bằng tên thật.
Nếu lựa chọn dùng biệt danh nên mđịnh cư ngoặc thêm vào sau tên thật, hoặc lập Fanpage để tin dùng biệt danh đó của mình.Theo Infonet