Công nghệ hình ảnh “vàng” của Canon

Cải tiến rõ rệt trong năm nay chính là các dòng máy Canon đều có tính năng kết nối wifi và NFC, chất lượng hình ảnh sắc nét hơn cùng bộ xử lý hình ảnh mới nhất DIGIC 6 và công nghệ Dual Pixel CMOS AF giúp tối ưu khả năng lấy nét tự động, có thể quay phim với chất lượng 4K. Ông Tsuneji Uchida, Chủ tịch Hiệp hội Sản phẩm Camera và Hình ảnh (CIPA), cho biết “Trước đây kỹ thuật nhiếp ảnh đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và nhiều thiết bị chuyên dùng, nhưng với sự phát triển của công nghệ trong lĩnh vực hình ảnh đã giúp cho việc chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn và niềm đam mê về nhiếp ảnh ngày càng được nhân rộng”. Bộ đôi Canon EOS 5DS và EOS 5DSR Đối với người mới bắt đầu làm quen với dòng máy DSLR thì EOS…

Cải tiến rõ rệt trong năm nay chính là các dòng máy Canon đều có tính năng kết nối wifi và NFC, chất lượng Hình ảnh sắc nét hơn cùng bộ xử lý Hình ảnh mới nhất DIGIC 6 và Công nghệ Dual Pixel CMOS AF giúp tối ưu khả năng lấy nét tự động, có thể quay phim với chất lượng 4K.Ông Tsuneji Uchida, Chủ tịch Hiệp hội Sản phẩm Camera và Hình ảnh (CIPA), cho biết: “Trước đây kỹ thuật nhiếp ảnh đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và nhiều thiết bị chuyên dùng, nhưng với sự phát triển của Công nghệ trong lĩnh vực hình ảnh đã giúp cho việc chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn và niềm đam mê về nhiếp ảnh ngày càng được nhân rộng”.
Đối với nhiều người chơi nhiếp ảnh, những tấm ảnh đẹp như là nơi thăng hoa của cảm nhận, nắm bắt và lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống.
Đó cũng là một cách để họ đạt được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc.Những tay máy chuyên nghiệp chắc không còn xa lạ với dòng DSLR.
Đây là dòng máy ảnh thông dụng cho ra những bức ảnh đẹp đầy tính nghệ thuật.
Đơn cử là bộ đôi EOS 5DSR và EOS 5DS có độ phân giải lớn nhất lên đến 50.6 megapixel (tính đến thời điểm này), rất thích hợp để chụp phong cảnh và studio, cũng như hình ảnh thương mại cho ấn phẩm khổ lớn.


Ông Hideaki Nishimura, Giám đốc cấp cao bộ phận tiếp thị và truyền thông của Canon Đông Nam Á, chia sẻ: “EOS 5DSR và EOS 5DS đánh dấu mốc quan trọng trong dòng sản phẩm DSLR của Canon, đột phá về độ phân giải hình ảnh cao với cảm biến CMOS 35mm full-frame”.
Bộ đôi Canon EOS 5DS và EOS 5DSR Đối với người mới bắt đầu làm quen với dòng máy DSLR thì EOS 750D và EOS 760D có thể là sự lựa chọn tốt với giá cả hợp lý.
Canon EOS 750D
Canon EOS 760D Riêng với các nhiếp ảnh gia đường phố hoặc thường xuyên di chuyển thì các dòng máy ảnh mỏng hơn, nhẹ hơn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo.
Ở đây, dòng máy ảnh không gương lật sẽ có lợi thế đáng kể so với dòng DSLR.
Đơn cử như chiếc máy ảnh EOS M3 mang sức mạnh của dòng EOS DSLR trong thân hình nhỏ gọn, độ phân giải 24,2 megapixel, màn hình LCD lật 180 độ, có thể dùng chụp ảnh “tự sướng”.
Canon EOS M3 Ưu điểm vượt trội của hầu hết các dòng máy ảnh mới hiện nay đều có kết nối wifi/NFC giúp cho việc lưu trữ và quản lý hình ảnh, video một cách khoa học và dễ dàng hơn.
Chẳng hạn, Canon Connect Station CS100, một loại thiết bị lưu trữ hình ảnh lên đến 1TB thông qua kết nối wifi/NFC hoặc cổng USB 2.0; thẻ nhớ SD/CF.
Dữ liệu hình ảnh hoặc video sẽ được tự động sắp xếp theo ngày tháng hoặc theo loại thiết bị máy ảnh.
CS100 có thể kết nối với màn hình TV lớn thông qua cổng HDMI, cho phép người sử dụng hiển thị hình ảnh và phim ảnh ở độ phân giải Full HD.
Connect Station CS100 “Công nghệ luôn thay đổi để giúp chúng ta chụp được những bức ảnh ngày càng đẹp hơn.
Quan trọng nhất chính là nuôi dưỡng tình yêu nhiếp ảnh ở mỗi người.
Khi có đam mê và nhiều cơ hội để trải nghiệm nhiếp ảnh thì ai cũng luôn muốn sở hữu được một chiếc máy ảnh chuyên dụng”, ông Hideaki Nishimura chia sẻ.
“Chụp ảnh đẹp không chỉ bằng đôi mắt, mà quan trọng hơn là phải chụp bằng cả trái tim, khi đó niềm cảm hứng ẩn sâu trong mỗi khuôn hình sẽ được thể hiện và lan tỏa”, ông nói thêmQuốc Nguyên / Báo Đất Việt