Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên: Xây tháp truyền hình cao là bình thường

Tổng giám đốc Trần Bình Minh cho hay độ cao của tháp dự kiến sẽ là 636m, hơn tháp cao nhất châu Á hiện nay là Sky Tree ở Tokyo – Nhật Bản (634m) và tháp truyền hình Quảng Châu – Trung Quốc (600m). Thông tin Việt Nam xây tháp truyền hình đang thu hút sự chú ý, đặc biệt về chiều cao hàng đầu thế giới 636 m. Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đang phối hợp với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Tập đoàn BRG triển khai thủ tục thành lập công ty cổ phần làm pháp nhân thực hiện dự án. Chiều cao dự kiến của Tháp truyền hình Việt Nam so với các công trình tương tự trên thế giới.

Thông tin Việt Nam xây tháp truyền hình đang thu hút sự chú ý, đặc biệt về chiều cao hàng đầu thế giới 636 m. Người phát ngôn của Chính phủ cho rằng vì đây là biểu tượng của đất nước nên xây cao hơn các công trình hiện tại 1-2m là bình thường . “Chủ trương xây tháp đã có từ năm 1995 nhưng do không có tiền nên không thực hiện được”, ông nói và cho biết Chính phủ đã thông qua cơ chế huy động các nguồn vốn xã hội để thực hiện dự án.

Chiếc xe mơ ước chỉ cách một cái chạm tay

Carmudi – Hệ thống phân loại xe trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới, vừa cho ra đời ứng dụng di động cho phép người dùng lựa chọn trên 200,000 chiếc xe mọi lúc mọi nơi.
Ứng dụng này hứa hẹn sẽ mang đến cho những người yêu xe toàn cầu một trả…


Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đang phối hợp với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Tập đoàn BRG triển khai thủ tục thành lập công ty cổ phần làm pháp nhân thực hiện dự án. “Sau khi có đủ cơ sở về tổ chức, nguồn vốn thì sẽ tiến hành thực hiện dự án. Những gì quá tầm sẽ phải báo cáo Chính phủ”, Bộ trưởng Nên cho biết.
Tháng 3/2015, VTV, SCIC và Tập đoàn BRG đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư xây dựng tháp truyền hình Việt Nam. Tổng giám đốc Trần Bình Minh cho hay độ cao của tháp dự kiến sẽ là 636m, hơn tháp cao nhất châu Á hiện nay là Sky Tree ở Tokyo – Nhật Bản (634m) và tháp truyền hình Quảng Châu – Trung Quốc (600m).
Chiều cao dự kiến của Tháp truyền hình Việt Nam so với các công trình tương tự trên thế giới. Chi tiết
Trước đó, Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương nghiên cứu, hợp tác đầu tư dự án Tháp truyền hình Việt Nam. Công trình dự kiến được xây dựng trên khu đất hơn 14 ha tại khu trung tâm đô thị Tây Hồ Tây. Đây được đánh giá là dự án tầm cỡ quốc tế, có tính chất đặc thù nên cần có cơ chế đặc biệt do Thủ tướng quyết định về vốn, hình thức giao đất và phương thức chọn nhà thầu. Dự án cũng được áp dụng chính sách ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật.
Tập đoàn BRG được lựa chọn sau khi Thủ tướng cho phép Đài Truyền hình Việt Nam chọn thêm đối tác là doanh nghiệp tư nhân có năng lực tài chính và kinh doanh, góp vốn cùng tham gia dự án.