Bộ trưởng đầu tiên công bố trang Facebook cá nhân

Nhận thấy đây là một kênh kết nối hữu hiệu, tức thời giữa cá nhân Bộ trưởng nói riêng, Bộ Y tế nói chung với nhân dân, nên Bộ trưởng Bộ Y tế đã chính thức đưa trang Facebook cá nhân vào hoạt động tại địa chỉ https//www. facebook. com/botruongboyte. vn. Với thông điệp “Lắng nghe và thấu hiểu”, trang này do Bộ trưởng trực tiếp quản lý và điều hành, hoạt động với mục đích cập nhật những thông tin mới trong lĩnh vực y tế và tiếp nhận những phản ánh của nhân dân. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng cảnh báo, gần đây trên Facebook có nhiều trang giả mạo Bộ Y tế hoặc Bộ trưởng Bộ Y tế. Theo Bộ trưởng, việc tiếp nhận thông tin trên Facebook đã giúp Bộ Y tế phát hiện nhiều sai sót của cán bộ y tế và xử lý nghi…

Giao diện trang Facebook cá nhân của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
Bảo Quyên
Theo thông báo của Bộ Y Tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến vừa chính thức công bố địa chỉ Facebook cá nhân.Theo Bộ Y tế, mạng xã hội Facebook hiện ngày càng trở nên phổ biến và gia tăng liên tục số người sử dụng tại Việt Nam. Nhận thấy đây là một kênh kết nối hữu hiệu, tức thời giữa cá nhân Bộ trưởng nói riêng, Bộ Y tế nói chung với nhân dân, nên Bộ trưởng Bộ Y tế đã chính thức đưa trang Facebook cá nhân vào hoạt động tại địa chỉ https://www.facebook.com/botruongboyte.vn.Với thông điệp “Lắng nghe và thấu hiểu”, trang này do Bộ trưởng trực tiếp quản lý và điều hành, hoạt động với mục đích cập nhật những thông tin mới trong lĩnh vực y tế và tiếp nhận những phản ánh của nhân dân.Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng cảnh báo, gần đây trên Facebook có nhiều trang giả mạo Bộ Y tế hoặc Bộ trưởng Bộ Y tế. Do vậy, để không bị nhầm lẫn, fanpage https://www.facebook.com/botruongboyte.vn là trang Facebook chính thức và duy nhất của Bộ trưởng Bộ Y tế.“Mọi thông tin không đến từ trang Facebook này đều không chính xác và không đáng tin cậy. Các bạn không nên cung cấp bất cứ thông tin nào cho các trang giả mạo nêu trên.
Hình 1: Bộ trưởng đầu tiên công bố trang Facebook cá nhân

Hình 1: Bộ trưởng đầu tiên công bố trang Facebook cá nhân

Đề xuất quan chức phải đích thân hầu tòa nếu bị kiện hành chính

Ngày làm việc thứ hai (6/3), Ủy ban Tư pháp Quốc hội tiếp tục cho ý kiến thẩm tra về dự thảo Bộ Luật Tố tụng hành chính (sửa đổi)


Nếu bất cứ thành viên nào phát hiện các trang giả mạo có nội dung không lành mạnh, vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi để có biện pháp xử lý kịp thời”, Bộ Y tế lưu ý.Trả lời báo giới tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ mới đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bà sẽ lắng nghe ý kiến qua mạng xã hội Facebook. Theo Bộ trưởng, việc tiếp nhận thông tin trên Facebook đã giúp Bộ Y tế phát hiện nhiều sai sót của cán bộ y tế và xử lý nghiêm.Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từng có chỉ đạo Văn phòng Chính phủ cần làm tốt công tác thông tin truyền thông, trong đó có việc cung cấp thông tin chính thống lên mạng xã hội, Facebook…Với động thái này, bà Nguyễn Thị Kim Tiến cũng là vị bộ trưởng đầu tiên tại Việt Nam công bố trang Facebook của mình.
Khi Thủ tướng nói về FacebookHà ChínhChỉ đạo của Thủ tướng thể hiện một cái nhìn khác trước về Internet, về mạng xã hội, về Facebook…Thủ tướng: Không thể cấm đưa tin lên mạng xã hộiNgô Trang“Trên mạng ai nói gì thì nói, nhưng nếu có thông tin chính thống của Chính phủ thì người dân mới có lòng tin”, Thủ tướng nhấn mạnh…
 TỪ KHÓA
Nguyễn Tấn DũngVăn phòng Chính phủFacebookBộ Y tếThủ tướngviệt namChính phủtruyền thônghọp báomạng xã hội