Bao nhiêu phụ nữ cần tặng quà 8/3

Thật lòng tôi muốn đàn ông Việt mình dùng ngày 8/3 hay 20/10 để chứng minh cho phụ nữ Việt mình một niềm tin vào những người đàn ông đúng nghĩa thay vì thể loại đàn ông mà trong tư duy luôn trọng nam khinh nữ. Nhưng ai biết bạn yêu họ nếu như bạn im lặng hoặc quên họ trong ngày trọng đại này?Trong suốt hai năm mở nhà hàng, đã trải qua hai mùa 20/10 và hai mùa 8/3, chuẩn bị mùa 8/3 mới sắp tới vào chủ nhật này, tôi nhận ra còn nhiều người phụ nữ bị lãng quên. Chàng trai nào sẽ là chiếc xe lăn của cô? Những single mom mạnh mẽ có thể tự mình làm nên một bữa tiệc nhưng nếu có những chàng trai tử tế, để tâm hẳn các cô sẽ đi qua đổ vỡ một cách an yên hơn xiết bao. Nếu người phụ nữ thông minh, cô ấ…

Hoàng Anh TúĐôi khi là bởi quên dù tình yêu dành cho họ trong bạn rất lớn! Nhưng ai biết bạn yêu họ nếu như bạn im lặng hoặc quên họ trong ngày trọng đại này?Trong suốt hai năm mở nhà hàng, đã trải qua hai mùa 20/10 và hai mùa 8/3, chuẩn bị mùa 8/3 mới sắp tới vào chủ nhật này, tôi nhận ra còn nhiều người Phụ nữ bị lãng quên. Họ có thể là Mẹ – người mẹ tảo tần với nụ cười từ hiền bao dung khi con trai sắm sanh quà cáp cho cô bạn gái của mình. Họ có thể là những người bà nhiều khi đã lú lẫn, mắt mờ chân run. Các bà nào biết ngày 8/3 là gì. Hoặc có khi là những cô bạn thân thiết đến mức quên cả giới tính của cô ấy! Tôi có nhiều lần như thế với bạn gái thân của mình: quên mất việc dành tặng họ lời chúc ngày 8/3 vì nghĩ rằng “nó đầy bạn trai ấy mà”.Hai năm làm nhà hàng, những ngày thế này dập dìu những đôi trai gái hay vỡ trời với những nhóm công sở. Nhưng tôi vẫn thích mê cảnh những gia đình mượn dịp 8/3 để chồng mời vợ, mẹ vợ, em vợ hay cả đại gia đình đi ăn ở nhà hàng tôi. Nó đầm ấm đến rưng rưng nước mắt! Nước mắt của hạnh phúc là thứ nước mắt ngọt lịm!
Ảnh minh họa.
Có lần tôi đã gặp nguyên một đoàn… xe lăn. Đó là những nữ học viên trường khuyết tật tự tổ chức ngày 20/10 cho mình. Hôm đó dù đông khách nhưng chúng tôi vẫn cứ dẹp bàn để các chị, các em được ngồi thoải mái nhất. Tôi không nói về những chiếc xe lăn, tôi muốn nói về những người Phụ nữ kém may mắn! Vâng, họ là những người đã từng hạnh phúc và mùa 8/3 này đang chống chếnh, chênh vênh và hụt hẫng. Chàng trai nào sẽ là chiếc xe lăn của cô? Những single mom mạnh mẽ có thể tự mình làm nên một bữa tiệc nhưng nếu có những chàng trai tử tế, để tâm hẳn các cô sẽ đi qua đổ vỡ một cách an yên hơn xiết bao. Không phải là thương hại đâu. Chỉ là người sống với người thì phải thương nhau vậy!Hay 20/10 năm ngoái tôi cũng được chứng kiến một cảnh tượng hùng vĩ vô cùng. Ồ, nó hùng vĩ với tôi thôi nhé! Bởi có thể nhiều người gặp chuyện đó thường xuyên rồi! Đó là một cặp vợ chồng kỳ lạ. Người chồng luôn miệng nói: Hôm nay mùng 20/10 để anh lau đũa giùm em nhé! Hôm nay là ngày Phụ nữ, em ăn đi để anh bế con cho! Phải, với nhiều người đầu óc tiêu cực hẳn sẽ nói: Hết ngày phụ nữ thì cô lại lau đũa, ẵm con nhá! Nhưng mà này, đừng tiêu cực thế chứ? Hãy nhìn điều đó như một cử chỉ dễ thương đi! Tôi biết nhiều người đàn ông thật lòng yêu vợ. Chỉ là anh ta không biết phải bày tỏ cách nào thôi! Nếu người phụ nữ thông minh, cô ấy sẽ tạo ra nhiều cái cớ dễ thương để chồng được bày tỏ tình cảm.Và đây, hôm nay, dù mới 4/3 thôi nhưng những bữa tiệc liên miên chúc mừng ngày 8/3 đã diễn ra. Ngày nào cũng đông khách và khách phải đặt trước. Tôi vẫn chờ được chứng kiến những ân cần, niềm vui từ những người như thế! Là dành tặng nhau không chỉ một bữa ngon mà là khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Là dành tặng nhau không phải chỉ là những lời chúc, bó hoa mà còn là sự thật tâm trọn vẹn hướng về nhau. Là tề tựu. Là cùng nhau. Để ánh mắt nào nhìn nhau cũng lung linh, cũng lấp lánh!Thật lòng tôi muốn bài viết này được gửi tới tất thảy đàn ông đang hàng ngày lướt Facebook. Thật lòng tôi muốn đàn ông Việt mình dùng ngày 8/3 hay 20/10 để chứng minh cho phụ nữ Việt mình một niềm tin vào những người đàn ông đúng nghĩa thay vì thể loại đàn ông mà trong tư duy luôn trọng nam khinh nữ.

Các cô gái à, đừng mơ tới bạch mã hoàng tử

LinyeSáng mùng 1, cô bạn thân đã nheo nhéo gọi điện, rủ  đi chơi