22 ngày đi bộ của cô gái bí ẩn

Em nhớ lúc em loay hoay mãi trong rừng vì lạc, cũng ra đến được quốc lộ nhưng đi mãi đi mãi chẳng thấy nhà phố dân nào, lại còn gần đến giờ nghỉ, em nghĩ là có đi mãi cũng chẳng gặp được nhà phố dân nào, rồi tầm ấy cũng chẳng có ô tô để bắt qua đoạn đấy. Em chế cái ván trượt của mình thành cái kéo đồ, đi tuyến đường rừng thì em đeo ba lô, tuyến đường dân sinh hay tuyến đường quốc lộ thì cho ba lô lên kéo. Một lúc sau có một chú chđịnh cư đồ qua, cũng cồng kềnh lắm, dừng lại rồi hỏi em đi đâu, em trả lời chú hoàn tất thì chú bảo giờ hết xe thật, thôi lên đây chú chđịnh cư về huyện chú định cư rồi mai đi tiếp. Cô gái thật may mắn khi được nhiều người giúp đỡ và trđịnh cư về toàn vẹn. Trên tran…

Không ít người tò mò về nhân vật đứng quay lưng trong bức ảnh và kể lại hành trình 22 ngày của mình với giọng điệu bình thản và nhẹ bẫng như không. “Có một ngày thấy chán, thế là em lựa chọn đi xa khỏi Hà Nội, vậy là hành trình của em triển khai, 22 ngày đi bộ , triển khai từ hồ Ba Bể, rồi qua gần như tất cả các huyện của Hà Giang: Thành phố Hà Giang, Mèo Vạc, Lũng Cú, Đồng Văn, Quản Bạ… Qua cả Bắc Hà của Lào Cai. Em chế cái ván trượt của mình thành cái kéo đồ, đi tuyến đường rừng thì em đeo ba lô, tuyến đường dân sinh hay tuyến đường quốc lộ thì cho ba lô lên kéo. Đi đến dao động 4-5h chiều thì dừng, xin vào nhà phố dân ngủ.Chủ trương của em là ai giúp gì đều nhận. Lạc thì có lạc, nhưng số em may lắm, toàn được người khác giúp đỡ. Em nhớ lúc em loay hoay mãi trong rừng vì lạc, cũng ra đến được quốc lộ nhưng đi mãi đi mãi chẳng thấy nhà phố dân nào, lại còn gần đến giờ nghỉ, em nghĩ là có đi mãi cũng chẳng gặp được nhà phố dân nào, rồi tầm ấy cũng chẳng có ô tô để bắt qua đoạn đấy. Thế là em ngồi phịch đấy, định bụng đêm nay ngủ mặt tiền rồi. Một lúc sau có một chú chđịnh cư đồ qua, cũng cồng kềnh lắm, dừng lại rồi hỏi em đi đâu, em trả lời chú hoàn tất thì chú bảo giờ hết xe thật, thôi lên đây chú chđịnh cư về huyện chú định cư rồi mai đi tiếp. Vậy là em lên luôn, về đến đó, em ước tính phải cách chỗ em ngồi phịch 25-30 km ấy, đúng là nếu không tưởng chú, em cũng không còn như thế nào khác”.
Ảnh chụp màn hình.
Câu chuyện ngay lập tức bắt mắt hơn 13.000 lượt like và hơn 600 lượt chia sẻ. Hầu hết các bình luận đều tỏ ra thích thú, lựa chọn nghiên cứu cô gái cá tính này, cho rằng cô đã tạo nguồn cảm hứng xê dịch để cảm nhận cuộc sống theo một cách riêng. Bên cạnh đó cũng không ít người cho rằng đây là cách trải nghiệm rất liều lĩnh không nên bắt chước theo. cô gái thật may mắn khi được nhiều người giúp đỡ và trđịnh cư về toàn vẹn.Trên trang cá nhân của mình, cô gái trong câu chuyện còn chia sẻ những hình thực trong suốt chuyến đi của mình:

6 câu nói thần thoại về công nghệ mà bạn không nên tin

1.
Hệ điều hành Mac OS không bao giờ dính virusHãng Apple đã từng dùng thông tin này để quảng cáo cho máy tính chạy hệ điều hành Mac OS của mình.
Thật vậy, Mac OS của Apple được bảo mật khá đắc địa, tuy vậy sự miễn nhiễm với virus máy tính không …